Trang trí phòng khách hợp bản mệnh của gia chủ tuổi Tý

Trang trí phòng khách hợp bản mệnh của gia chủ tuổi Tý

17/02/2020 18:46


Phong thủy phòng khách đúng sẽ giúp bạn có được công danh, tài lộc thăng tiến. Hôm nay, Daitheky.net sẽ dành cho gia chủ tuổi Tý thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Trang trí phòng khách hợp mệnh gia chủ tuổi Tý.\

Trang trí phòng khách hợp mệnh gia chủ tuổi Tý.

1. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Tý

Theo phong thủy nhà ở, phòng khách chính là nơi tiếp nhận nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà nếu như gia chủ biết cách bài trí phòng khách nhà mình theo đúng nguyên tắc. Theo lời khuyên của các thầy phong thủy, những gia chủ tuổi Mậu Tý nên chú ý và tính toán về việc đặt phòng khách ở những phương vị tốt nhất, chẳng hạn như: Nam, Đông Nam, Bắc hay Đông. Khi phòng khách được bố ở những phương vị này thì công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cũng như tài lộc, may mắn gõ cửa. Nhắc đến phòng khách tức là nhắc đến nơi vượng khí vượng khí hội tụ và là nơi cần có nhiều vượng khí nhất. Vì lý do đó mà bạn thường thấy phòng khách hay được gia chủ tính toán bố trí tại vị trí giữa nhà. Việc sắp xếp những nội thất trong phòng khách cũng là một điều bạn cần quan tâm đến. Chúng cần phải được sắp xếp gọn gàng và những vật mang lại may mắn cho gia chủ mang lại nhiều tốt đẹp cũng cần được cân nhắc một cách cẩn thận. Gia chủ tuổi Mậu Tý mang mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hỏa nên màu sắc tốt nhất cho phòng khách đó là xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, đây là những gam màu mang nhiều nét nhẹ nhàng, tinh tế nên rất dễ kết hợp màu sắc các đồ dùng nội thất phòng khách với nhiều phong cách khác nhau. Vì mệnh Hỏa khắc mệnh thủy nên cần hạn chế các màu sắc xanh nước biển.

Màu xanh lá cây rất hợp bản mệnh của gia chủ tuổi Canh Tý.

Màu xanh lá cây rất hợp bản mệnh của gia chủ tuổi Canh Tý.

2. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Tý

Gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt đó là: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Những phương vị này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều sự giàu sang về công danh, sự nghiệp.

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Canh tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Màu kỵ nhất với gia chủ tuổi Canh Tý đó là màu xanh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy gia chủ tuổi Canh Tý không nên sử dụng quá nhiều những màu này để tránh đem đến những điều bất lợi, không tốt cho gia chủ. Những vật dụng trang trí có nguồn gốc từ đất như các loại bình cắm hoa, bình gốm… Những người thuộc mệnh Thổ nên trồng khoảng từ 5 đến 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính thổ cho không gian phòng khách. Những loại cây hợp mệnh Thổ như: hàm tếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ…

Sơn màu khách màu xanh lam sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ tuổi Canh Tý.

Sơn màu khách màu xanh lam sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ tuổi Canh Tý.

3. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Gia chủ tuổi Nhâm tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Người tuổi Nhâm Tý có mệnh Mộc, do đó có các màu sắc phù hợp đó là xanh lá, nâu, xanh lam, đen. Tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh lá và mà nâu gỗ làm màu sắc chủ đạo cho không gian nội thất phòng khách. Xanh lá là màu sắc rất tốt, mang đến cảm giác trong lành, dễ chịu, có thể xóa tan đi mọi căng thẳng trong cuộc sống đầy những vất vả, lo toan. Vì gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại hoa, cây cảnh,…các vật dụng trang trí này sẽ mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân thiện. Đồ nội thất bằng gỗ mang lại sự sang trọng, bền lâu, dễ bảo quản và sửa chữa nếu bị hư hại.

Nội thất gỗ phù hợp cho gia chủ  tuổi Mậu Tý.

4. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý nên lựa chọn những hướng tốt nhất đó là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Lựa chọn những hướng tốt sẽ giúp cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ phát tài, phát lộc. Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Giáp Tý là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Giáp Tý. Phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý gia chủ có thể chọn những vật dụng trang trí làm bằng kim loại để thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng. Đồ thủy tinh hay gương trong phòng khách cũng được bởi nó cũng có độ sáng bóng như kim loại, có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Kim và tăng thêm tài lộc cho gia đình.

Phòng khách được sơn màu vàng, vàng nhạt hay cam đều có lợi cho gia chủ tuổi Giáp Tý.

Phòng khách được sơn màu vàng, vàng nhạt hay cam đều có lợi cho gia chủ tuổi Giáp Tý.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan đến phong thủy phòng khách:

5. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Tý

Theo các thầy phong thủy Việt Nam, những người sinh vào năm Bính Tý mang quẻ mệnh Mộc, ngũ hành là Giản hạ thủy nghĩa là nước dưới khe. Những phương vị phòng khách tốt nhất cho người tuổi này như Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí; Nam – Thiên y và Đông Nam – Phục vị. Khi phòng khách của những gia chủ tuổi Bính Tý và gia đình họ có cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều vận may. Phòng khách nên được bố trí ở phía trước nhà ở, gần cửa ra vào vì lý do đó là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí vượng nhất trong căn nhà của gia chủ tuổi Bính Tý. Khi vào cửa chính là vào ngay phòng khách, sau đó là đến phòng ngủ, phòng bếp và các phòng chức năng khác. Nếu như gia chủ tuổi Bính Tý bố trí theo thứ tự ngược lại, đặt phòng khách tại vị trí sau cùng của ngôi nhà sẽ tạo nên bố cục ngôi nhà khiến tài vận bị đẩy lùi. Màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ tuổi Bính tý là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh phù hợp với bản mệnh của gia chủ tuổi Bính Tý là các màu trắng (là do Kim sinh Thủy), ánh kim. Gia chủ tuổi Bính Tý tránh dùng màu nâu, vàng bởi đó là các màu sắc tượng trưng cho hành Thổ (vì Thổ khắc Thủy).

Nếu gia chủ tuổi Bính Tý nên tránh sơn màu nâu, vàng cho phòng khách.

Nếu gia chủ tuổi Bính Tý nên tránh sơn màu nâu, vàng cho phòng khách.


-Theo Daitheky.net-

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU