PHÒNG NGỦ CỦA NGƯỜI MỆNH KIM: BỐ TRÍ HỢP PHONG THỦY?

PHÒNG NGỦ CỦA NGƯỜI MỆNH KIM: BỐ TRÍ HỢP PHONG THỦY?

09/09/2019 23:40


Xây dựng nhà cửa, vấn đề phong thủy luôn được đề lên hàng đầu. Nhưng thiết kế nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, từng phòng như nào thì phong phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách bố trí phòng ngủ hợp với người mệnh kim.

     Từ xưa đến nay, trong việc mua đất xây nhà dựng cửa, phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng, là một bước đi không thể thiếu với hầu hết mọi người. Bởi người ta vẫn tin rằng thông qua phong thủy, chúng ta sẽ tìm được điểm cân bằng và sự hòa hợp giữa con người cùng thiên nhiên. Nhờ đó, việc tìm kiếm tài lộc, sức khỏe của gia đình cũng trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Chính vì vậy, hiện nay các thiết kế nhà cửa hợp phong thủy không còn là những mẫu hình cá biệt nữa. Lĩnh vực phong thủy ngày càng được nhiều kiến trúc sư tìm đến để có thể chủ động kết hợp vào trong công việc thiết kế của mình. Và phòng ngủ hợp phong thủy cũng nằm trong những vấn đề chung được quan tâm ấy. Đặc biệt trong vấn đề lựa chọn màu sắc, hướng phòng, vật dụng trang trí…

Hướng thiết kế phòng ngủ nào phù hợp cho người mệnh kim?

Những người mệnh kim bao gồm các tuổi sau:

– Nhâm Thân 1932 và Quý Dậu 1933

– Canh Thìn 1940 và Tân Tỵ 1941

– Giáp Ngọ 1954 và Ất Mùi 1955

– Nhâm Dần 1962 và Quý Mão 1963

– Canh Tuất 1970 và Tân Hợi 1971

– Giáp Tý 1984 và Ất Sửu 1985

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, hành tương sinh với Kim là hành Thổ, tương lưỡng là hành Kim và tương khắc là hành Hỏa. Do đó trong thiết kế phòng ngủ khi chọn hướng và màu sắc cho căn phòng cần quan tâm tới vấn đề này để bố trí sắp xếp theo tương sinh và tương lưỡng, tránh tương khắc để mọi sự được hòa hợp, tốt lành.

Hướng phòng

Theo tương sinh, hướng đặt giường ngủ thích hợp nhất với những người mệnh Kim là Tây Bắc, Tây (theo hành Thổ). Hoặc gia chủ cũng có thể đặt giường theo hướng Tây Nam và Đông Bắc theo tương lưỡng dựa vào sự kết hợp của mệnh Kim với Kim.

Nên tránh đặt giường hướng Nam – hướng tượng trưng cho hành Hỏa, tương khắc với những người mệnh Kim.

Màu sắc

Màu sắc đại diện cho mệnh Kim là màu ánh kim, trắng, sáng. Màu sắc đại diện cho mệnh Thổ là màu đất, màu nâu đất, màu vàng nâu, màu vàng hoàng thổ, màu vàng nhạt, màu vàng cam. Do đó, để được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, gia chủ mệnh Kim nên chọn của vật dụng, màu sơn tương ứng với các màu sắc tượng trưng cho hành Thổ để trang trí căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc bản mệnh của nó như trắng hoặc vàng kim.

Bên cạnh đó, nên lưu ý, khi thiết kế hay sắm sửa vật dụng trang trí căn phòng không nên lựa chọn các màu đỏ thẫm, đỏ tươi, tím vì nó là các màu sắc đại diện cho hành hỏa tương khắc với những người mệnh Kim.

Hãy khéo léo lựa chọn vật dụng và màu sắc, chắc chắn bạn sẽ thiết kế được một căn phòng đẹp ưng ý.


Sưu tầm.    

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU