Nên và không nên làm gì đối với phòng khách đầu năm mới

Nên và không nên làm gì đối với phòng khách đầu năm mới

19/02/2020 20:25


Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở, phòng khách đóng vị trí quan trọng nhất bởi đây là nơi hút sinh khí vào nhà và là không gian cần được quan tâm vào những ngày đầu năm.

Nên trang trí phòng khách đầu năm như thế nào để hợp phong thủy, đón tài lộc?

Nên trang trí phòng khách đầu năm như thế nào để hợp phong thủy, đón tài lộc?

1.Những điều nên làm

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, phòng khách thường đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực phong thủy nhà ở. Lý do vì sao lại như vậy? Chính là vì phong thủy nhà ở luôn coi trọng việc hút luồng sinh khí, vượng khí hay tài khí, mà khi đó phòng khách được bố trí ở phía trước, là nơi tiếp nhận luồng sinh khí và cũng là nơi phân bố luồng sinh khí đến các vị trí khác trong nhà như phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm hay phòng thờ,... Dòng năng lượng nhận được tốt hay xấu, truyền đến tất cả các hạng mục trong nhà tốt hay không đều phụ thuộc vào phòng khách. Đặc biệt vào những ngày đầu năm là thời điểm dòng năng lượng mạnh mẽ nhất, gõ cửa từng nhà, vì vậy việc mà gia chủ bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy nhà ở để có thể  hút được luồng sinh khí là vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định tài lộc, may mắn, hạnh phúc hay sức khỏe có đến với gia đình bạn trong cả năm hay không. Dưới đây là những điều mà gia chủ nên làm để dòng năng lượng tập trung mạnh nhất. 

Gia chủ nên làm gì để phòng khách tiếp nhận được nguồn năng lượng?

Gia chủ nên làm gì để phòng khách tiếp nhận được nguồn năng lượng?

Thứ nhất, gia chủ cần nắm rõ cửa vào nhà thường chính là cửa ra vào phòng khách, lối ra vào chính của ngôi nhà, vì vậy nếu cửa phòng khách được gia chủ tính toán bố trí sao cho hợp phong thủy nhà ở thì may mắn, tài lộc ắt sẽ đến với gia chủ và cả gia đình. Cửa phòng khách nên được bố trí ở vị trí chính giữa, đối 2 bên lề, kích thước của cửa chính càng rộng càng tốt và phải có tỉ lệ căn chỉnh sao cho phù hợp với diện tích phòng khách, giúp phòng khách có đủ ánh sáng mặt trời cũng như tận dụng tối đa nguồn năng lượng thiên nhiên sẵn có. Bên cạnh đó, đừng vì muốn tiết kiệm nguyên vật liệu mà thiết kế cửa phòng khách vừa hẹp vừa thấp hay ở những vị trí khuất sẽ gây khó khăn, cản trở cho việc đi lại cũng như việc đón nhận hay lưu thông dòng năng lượng vào nhà.

Cửa ra vào phòng khách cần cao rộng, tỉ lệ cân đối với diện tích phòng khách.

Cửa ra vào phòng khách cần cao rộng, tỉ lệ cân đối với diện tích phòng khách.

Thứ 2, theo các bậc thầy phong thủy số 1 Việt Nam, vượng khí của ngôi nhà thường nằm ở phòng khách và  tập trung chủ yếu tại vị trí góc đối chéo với cửa ra vào chính của phòng khách. Gia chủ có thể dựa vào điểm này để tăng thêm vận khí cho ngôi nhà bằng cách đặt các cây xanh làm cảnh tại các góc này để hỗ trợ tăng vận khí cho ngôi nhà của mình. Các loại bonsai với nhiều thế cây và mỗi thế cây sẽ  có ý nghĩa khác nhau rất được ưa chuộng lựa chọn để đặt trong nhà, đặc biệt là vào dịp Tết. Những loại cây được các thầy phong thuỷ có tiếng tại Việt Nam xem là cát tường, mang lại vượng khí hợp phong thủy nhà ở như bộ tam đa (cây sung sai quả hoặc cây đa ở dạng bonsai) mang nét tượng trưng cho phúc hay cây lộc vừng và cây phát tài tượng trưng cho lộc. Cây bách tuế, thiên tuế hay vạn tuế, vạn niên tùng, sống đời… là những loại cây tượng trưng cho thọ.

Vượng khí thường tập trung tại góc chéo đối diện cửa chính.

Vượng khí thường tập trung tại góc chéo đối diện cửa chính.

Thứ ba, ánh sáng và độ thông thoáng cho phòng khách là một điều quan trọng không kém mà gia chủ cần tính toán trước khi thiết kế phòng khách. Nếu diện tích phòng khách quá nhỏ hoặc bố trí quá nhiều đồ nội thất trang trí sẽ khiến luồng khí bị tắc nghẽn, không thể lưu thông dễ dàng được. Chúng ta có thể cảm nhận rằng khi có ánh sáng đầy đủ và mạnh mẽ sẽ khiến chúng ta có hứng khởi hơn trong mọi hoạt động. Ánh sáng có thể là ánh sáng mặt trời hay bóng điện nhưng tốt hơn hết nên là ánh sáng mặt trời vì nó tốt hơn, là nguồn khí khó có thể thay thế được. Hơn thế nữa, ánh sáng mặt trời sẽ giúp ngôi nhà giảm được vi khuẩn, khô ráo hơn và thoáng mát hơn.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp gia chủ và các thành viên có hứng khởi hơn trong mọi việc.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp gia chủ và các thành viên có hứng khởi hơn trong mọi việc.

Thứ tư, Tiếp đến là màu sắc phòng khách, đây chính là yếu tố tạo nên sự ấm áp của căn phòng. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng nhà mình, ưu tiên các màu sắc thuộc gam màu nóng như da cam, đỏ, gạch nung hay vàng đậm và tránh các màu thuộc gam màu lạnh như xám, khói,... Những màu sắc thuộc gam màu nóng khiến bạn cảm giác phòng khách của mình ấm áp hơn, tác động tích cực đến thị giác của gia chủ và các thành viên trong gia đình hay khách đến chơi nhà. Đặc biệt trong dịp đầu năm, màu sắc ấm áp của phòng khách sẽ khiến năm mới thêm hứng khởi, hút sinh khí và may mắn.

Tránh chọn những màu sắc thuộc gam màu lạnh cho phòng khách.

Tránh chọn những màu sắc thuộc gam màu lạnh cho phòng khách.

   Thứ năm, một vấn đề bạn cần lưu ý đó là việc tuân theo các nguyên tắc phong thủy nhà ở đối với phòng khách khi bạn chuẩn bị sắm đồ nội thất cho phòng khách như cây cảnh, hoa lá, kệ hay giá để đồ… giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách. Chẳng hạn vào ngày Tết, sắm một cây đào hay quất để trang trí cho phòng khách thêm không khí xuân là điều vô cùng phổ biến ở mỗi gia đình người Việt Nam hay việc bạn cắm một lọ hoa để bàn, kết hợp hoa như thế nào, đặt hướng bình hoa ra sao cho hợp phong thủy nhà ở để mang lại tài lộc, may mắn trong năm mới cũng vô cùng quan trọng. Có bốn cách đặt hướng bình hoa theo con giáp như là nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào theo hướng Tây, còn nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt bình đào theo hướng Đông và nếu là năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt bình đào theo hướng Nam hay là năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt bình đào theo hướng Bắc. Bạn cũng có thể đặt bể cá cảnh hay thiết kế hồ nước nhỏ trong nhà nếu không gian phòng khách nhà bạn đủ rộng và cách thiết kế này sẽ hợp với gia chủ mệnh Thủy, Mộc.

Trang trí nội thất phòng khách nên thoáng đãng để nguồn năng lượng dễ dàng di chuyển.

Trang trí nội thất phòng khách nên thoáng đãng để nguồn năng lượng dễ dàng di chuyển.

2.Những điều nên tránh

Thứ nhất, bạn cần áp dụng những nguyên tắc chung trong phong thủy nhà ở cho phòng khách như tránh có cửa lớn thông nhau tạo gió lùa vào phòng hay hình thành luồng khí hung hãn. Bên cạnh đó, gia chủ cũng phải tránh những vật mang tính nặng nề, xa nhà ngay phía trên chỗ ngồi để tránh tạo cảm giác lo lắng và bất an. Nên kê bàn ghế đủ xa để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng và ưu tiên bàn ghế có màu sắc tươi sáng để đem lại sinh khí cho những ngày đầu năm và trong suốt cả năm. Và đặc biệt, không nên để ghế trong phòng quay ra hướng cửa chính mà nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để cho khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón. Những người ngồi ở vị trí này sẽ không bị giật mình khi có người đột ngột bước vào nhà. Vào những ngày đầu năm, nhiều người lựa chọn đặt trong phòng khách một số đồ trang trí phong thuỷ như là cóc ba chân, rồng, rùa, tượng chim, ngựa, voi… Tuy nhiên, gia chủ cần hết sức lưu ý rằng không nên trang trí phòng khách bằng vật có đầu sắc nhọn, lý do là điểm tối kỵ trong phong thủy phòng khách bởi thể hiện sự hiểm nguy hay bạo lực của gia chủ. Đầu năm, ai cũng muốn phong khách của mình thật sang trọng và đẹp đẽ, nhưng đừng vì vậy mà sắm quá nhiều khiến phòng khách trở nên chật chội, làm giảm khả năng lưu thông của nguồn năng lượng.

Gia chủ không nên làm gì để phòng khách không bị cản trở đón vượng khí?

Gia chủ không nên làm gì để phòng khách không bị cản trở đón vượng khí?

-Theo Daitheky.net-

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU