Hóa giải vận xui cho những ngôi nhà ở ngã ba đường

Hóa giải vận xui cho những ngôi nhà ở ngã ba đường

14/02/2020 10:12


Theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy, nhà được xây dựng ngay ngã ba đường thường mang vận xui nên cần hóa giải vận xui để tài vận đến với gia đình gia chủ.

Hóa giải vận xui cho ngôi nhà ở ngã ba đường.

Hóa giải vận xui cho ngôi nhà ở ngã ba đường.

1. Lý do vì sao nhà ở ngã ba đường lại xấu?

Dựa trên các nguyên tắc thuộc phong thủy nhà ở, hướng và vị trí xây dựng ngôi nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống do phong thủy từ lâu đã được coi như một nét văn hóa của người Việt Nam ta. Tuy nhiên, chúng ta cũng chưa thể coi phong thủy là một khoa học thuần túy vì với quy hoạch kiến trúc sẽ có một số nguyên tắc phong thủy phù hợp, còn nhiều nguyên tắc khác thì chưa rõ đúng sai theo chứng minh khoa học. Trên thực tế,  có con đường hướng đâm thẳng vào nhà ở ngã ba đường, đây là vị trí vô cùng nguy hiểm nếu như có chiếc xe không may phanh không kịp sẽ đâm thẳng vào nhà khi đang chạy trên đường, hoặc trời tối xe rọi thẳng đèn pha vào nhà thì làm sao mà ngủ được. Theo phong thủy, ” Khí lưu chuyển thẳng thì tạo lực xung sát mạnh là hung khí, lưu chuyển uyển chuyển, uốn lượn, mềm mại thì tạo sinh khí “. Như vậy phong thủy nơi xây nhà hoặc đất bị ngã 3 đâm vào là xấu không phải không có cơ sở. Vì thế, cần hóa giải những vận xui mà thế đất ngã ba mang lại.

Vì sao nhà ở ngã ba đường lại mang vận xui?

Vì sao nhà ở ngã ba đường lại mang vận xui?

2. Lưu tâm các cách hóa giải vận xui cho nhà ở ngã ba đường

Trồng cây xanh hoặc hoa trước cửa nhà

Bạn nên lựa chọn trồng cây xanh hoặc hoa có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, trồng ở phía trước cửa theo đường uốn lượn sẽ vô cùng hợp lý, có khả năng “biến hung thành cát” nhưng trước khi trồng cây, bạn nên lưu ý tính toán khoảng không phía trước rộng tương đối để có thể tạo được một số hình theo thuật phong thủy. Và có thể tránh bụi bặm bay vào nhà gây bệnh cho các thành viên trong gia đình, trồng cây để cản gió, lọc gió . Tốt nhất là dùng những cây phi lao, dừa, dừa kiểng , cau kiểng để cản gió do những cây này có gân lá nhiều và cứng mới có thể chống lực sinh sát của khỉ mạnh và lọc bụi tốt. Tuy nhiên không nên trồng cây quá cao vì như thế sẽ cản trở sinh khí vào nhà, khí độc trong nhà sẽ không thoát ra ngoài được. Ngoài ra, cây cao, nhiều cành có thể tạo điều kiện thuận lợi cho trộm, cắp dòm ngó nhà bạn nữa đấy!

Nên trồng cây xanh hoặc hoa uốn lượn trước cửa nhà.

Nên trồng cây xanh hoặc hoa uốn lượn trước cửa nhà.

Đặt bình phong lớn trong nhà

Nếu phòng khách nhà bạn được bố ngay phía đối diện đường đâm thẳng vào nhà thì hãy bố trí thêm tấm bình phong ở phòng khách để vừa cản trở luồng khí xộc thẳng vào nhà, giúp các thành viên trong gia đình không bị trúng gió đột ngột do khi đó luồng khí gặp phải tấm bình phong sẽ di chuyển chậm lại. Thêm nữa, nếu muốn ánh đèn không rọi thẳng vào nhà thì bạn nên bố trí tấm rèm dày một chút để vừa chắn ánh sáng, vừa ngăn không cho bụi bặm bay vào nhà. Như vậy, vừa đảm bảo được không khí trong nhà không bụi bặm, không bị làm phiền bởi ánh đèn mà còn tránh được bệnh tật về đường hô hấp.

Nên đặt bình phong trong nhà để tránh luồng khí độc.

Nên đặt bình phong trong nhà để tránh luồng khí độc.

Xem xét đổi hướng cửa chính

Nếu bạn không đủ diện tích trồng cây xanh, hoa, đặt tấm bình phong hay rèm cửa, thì gia chủ có thể  xem mình hợp với hướng nhà nào khác không rồi đổi hướng cửa chính sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Chủ nhà  có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng đất Đông tứ trạch (hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam). Chủ nhà có mệnh quái Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng đất Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Các bạn nên chú ý đến một điều là nếu như gia chủ không chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh quái của mình thì hướng Nam và hướng Đông Nam là hai sự lựa chọn tốt nhất vì hai hướng này có thể hợp với mọi mệnh quái của các gia chủ. Vì vậy, các bạn đừng lo khi mình không chọn được hướng Đông hay Tây phù hợp nhé!

Xem xét thay đổi hướng nhà.

Treo gương bát quái

Gương bát quái là một loại gương vô cùng đặc biệt. Cấu tạo của loại gương này bao gồm gương soi ở tâm điểm và tám quẻ bát quái: Càn, Khảm, Cấn Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài ở xung quanh theo một trật tự nhất định. Theo quan niệm của người xưa, gương bát quái bảo vệ những người sống trong ngôi nhà không bị tà khí xâm phạm. Khi treo Bát quái hướng về ngã ba đường, nóc nhà, những vật trực chiếu hay những hình ảnh xấu về phong thủy… thì gương soi ở tâm bát quái sẽ giữ vai trò phản xạ lại các luồng xung sát. Còn tám quẻ có nhiệm vụ hóa giải, chống lại các lực hướng tới. Gương bát quái có hai loại là bát quái lõm và bát quái lồi.

Ngoài ra bạn có thể chôn bùa trước cửa nhà hay treo chuông gió cũng sẽ giúp hóa giải điều xấu.

Gương bát quái.

Gương bát quái.

Bạn có thể tham khảo các bài viết về phong thủy nhà ở tại đây.

-Theo retimes.vn-

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU