Cách đặt cóc thần ngậm tiền và những điều lưu ý

Cách đặt cóc thần ngậm tiền và những điều lưu ý

07/10/2019 17:41


Đặt ông cóc ngậm tiền vàng – thiềm thừ trên bàn thờ Thần Tài, ông Công như thế nào cho đúng và hợp phong thủy, để rước tài lộc và may mắn. Cóc ngậm tiền hợp với tuổi nào, hay cách khai quang điểm nhãn ra sao là câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng theo thuyết phong thủy thì còn khá nhiều vấn đề khác liên quan cần chú ý.

Trong phong thủy, Cóc là linh vật quan trọng để thu hút tài lộc, vượng khí. Chính vì thế, nắm được cách đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài và những điều cần lưu ý là vô cùng cần thiết để giúp gia chủ chiêu tài, đón lộc.

Nguồn gốc Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Hiện nay, ở Việt Nam người dân đang bắt đầu quan tâm và chú trọng vào việc thờ cúng, các ứng dụng phong thủy tâm linh vào đời sống. Tuy nhiên, việc áp dụng đúng các linh vật phong thủy vào thực tế cuộc sống thì không phải ai cũng biết nhất là cóc ngậm tiền.

Cóc ngậm tiền vốn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, theo quan niệm xưa truyền lại người ta tin rằng cứ vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà bạn nghĩa là bạn sẽ rất may mắn, sẽ nhận được những tin tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống. Cóc ngậm tiền được tả lại là có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ.

Được xem là linh vật linh thiêng trong phong thủy, cóc ngậm tiền giúp mang đến may mắn, tiền bạc, sự giàu sang phú quý. Ngoài ra, cóc còn có khả năng giúp hóa giải điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Nếu gia chủ muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy sắm cho mình một món đồ phong thủy hoặc một bức tượng cóc ngậm tiền.

Cách đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài

Đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần tài ở đâu là đúng, đặt như thế nào để đem đến may mắn là điều mà không phải ai cũng biết. Sau đây Gốm sứ Bát Tràng 360 sẽ chia sẻ kinh nghiệm đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần tài đúng nhất.

Theo quan niệm của người Việt Nam, ông cóc đặt trên bàn thờ Thần tài, ban ngày quay cóc phong thủy ngậm tiền ra ngoài để đón tài lộc, tối thì quay mặt cóc vào nhà. Tuy nhiên, do xuất xứ từ Trung Quốc nên theo phong thủy ở đó thì cách đặt cóc của nước ta đang làm là hoàn toàn không chính xác.

Vị trí đẹp nhất để đặt cóc thiềm thừ

– Đặt ở 2 góc của cửa chính, hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy vào nhà mang tài lộc, phú quý đến cho gia chủ

– Đặt ở bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng nhưng hướng quay nhất định phải quay vào trong nhà

– Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần tài ở 2 góc trước của bàn thờ Thần tài – Thổ Địa, hướng quay đầu vào trong nhà.

Ngoài ra, cóc ngậm vàng còn được đặt ở công ty, văn phòng hay cửa hàng với ý nghĩa mang tài lộc đến. Tuy nhiên, khi đặt cóc ngậm tiền, gia chủ còn cần phải chú ý đến hướng đặt của cóc, phải quay đúng hướng. Bên cạnh đó việc bài trí bàn thờ Thần Tài cũng cần chú ý để đúng phong thủy, nhận nhiều nhất nguồn tài lộc.

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào?

Trong phong thủy, người ta tin rằng “màu sắc có khả năng hỗ trợ, điều hòa, cân bằng âm dương”. Chính bởi niềm tin này, mỗi một vận mệnh đều được gắn liền với 1 hoặc 1 vài màu sắc tương sinh, tương hợp hay tương khắc khác nhau.

Khi lựa chọn Cóc ngậm tiền – thiềm thừ cho bàn thờ Thần tài gia chủ có thể lựa chọn theo màu sắc để hợp với màu bản mệnh của mình. Theo đó, thì:

– Người mệnh Kim (gồm các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001….)

>>> Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng, xám bạc để đặt bàn thờ Thần tài cầu may mắn, tài lộc

– Người mệnh Mộc (gồm các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….)

>>> Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương, xanh dương nhạt.

– Người mệnh Thủy (gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..)

>>> Nên chọn cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển, màu đen.

– Người mệnh Hỏa (gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….)

>>> Nên chọn Cóc ngậm tiền đặt bàn thờ Thần tài có màu đỏ, xanh lá cây, màu tím

– Người mệnh Thổ (gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……)

>>> Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng nâu, vàng nhạt, màu đỏ để đặt bàn thờ Thần tài.

Để việc cầu may mắn, tài lộc, phú quý được trọn vẹn nhất gia chủ cần chú ý về cách chọn màu sắc Cóc ngậm tiền sao cho hợp với tuổi, mệnh của mình.

Những  lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Bàn thờ Thần tài được thờ với mong muốn nhận được sự che chở, ban phát tài lộc đến với gia chủ. Thần tài là vị thần đại diện cho tài lộc, phú quý, sự dư giả về vật chất, ông Địa thường được thờ chung với ý nghĩa che chở, cai quản đất đai, số lượng người ra vào nhà. Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy giúp mang tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Khi đặt cóc trên bàn thờ Thần tài, cần lưu ý những điều sau:

– Quay Cóc ngậm tiền đúng hướng, sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.

– Vệ sinh Cóc thường xuyên, tránh để bụi bặm.

– Phụ nữ mang bầu không nên sờ vào Cóc ngậm tiền.

– Khi muốn di chuyển cóc ngậm tiền phải dùng vải đỏ che đầu rồi mới được chuyển đi.

– Không nên để cóc phía ngoài cửa hoặc đối diện cửa vì như vậy mang ý nghĩa nhả tiền ra ngoài.

Sưu tầm


 

 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU