Biểu tượng phong thủy cho sự lãng mạn và tình yêu

Biểu tượng phong thủy cho sự lãng mạn và tình yêu

07/06/2019 14:59


Biểu tượng phong thủy cho sự lãng mạn và tình yêu

 

Một môi trường sống hài hòa luôn tạo ra một luồng năng lượng tích cực, từ đó thúc đẩy những người sống tại đó hoặc văn phòng làm việc hiệu quả và cần cù hơn. Xã hội Trung Quốc là một quốc gia thấm nhuần tư tưởng luôn tôn trọng người lớn tuổi, và luôn luôn gìn giữ bền chặt các mối quan hệ trong mỗi gia đình.

 

Bản chất của phong thủy là về việc khai thác các năng lượng tự nhiên vũ trụ để đồng bộ hóa với con người và tạo ra một sức mạnh tổng hợp của các mối quan hệ hài hòa trong nhà. Theo thuật ngữ phong thủy, điều này có nghĩa là sống hòa hợp với môi trường của bạn để “thu hút” sự giàu có, lãng mạn, sức khỏe và thịnh vượng.

 

Do đó, có nhiều biểu tượng của Trung Quốc cho hạnh phúc và lãng mạn, là cơ sở tạo ra sự thịnh vượng. Các biểu tượng quan trọng nhất của sự lãng mạn và mối quan hệ hài hòa là hình ảnh của rồng và phượng, hoa mẫu đơn và hoa sen, ký hiệu “đôi hạnh phúc”, một cặp vịt hoặc âm dương. Biểu tượng của hạnh phúc thường được kết hợp với biểu tượng của sự trường thọ để chúc cho cặp vợ chồng hoặc gia đình, niềm vui và cuộc sống lâu dài.

 

Rồng và Phượng hoàng

Phượng hoàng là một loài chim thần bí tuyệt đẹp, là con lai giữa một con công và gà lôi với vương miện của một con vịt có bộ lông màu đỏ với một vệt cầu vồng. Được kết hợp với rồng, nó là biểu tượng cuối cùng của hạnh phúc hôn nhân và là một hình ảnh không thể thiếu trong các đám cưới của Trung Quốc.

 

Ảnh minh họa

Nó thường được sử dụng trong các lời mời đám cưới, khăn trải giường và vỏ gối và là một biểu tượng phổ biến trong các tiệc cưới. Hai sinh vật thiên thể tốt lành này được ghép lại với nhau để đại diện cho sự kết hợp năng lượng âm dương của rồng, chú rể và năng lượng âm nữ của phượng hoàng, cô dâu.

 

Hạnh phúc nhân đôi

Giống như rồng và phượng hoàng, dấu hiệu “đôi hạnh phúc” là một biểu tượng phổ biến khác được sử dụng trong các đám cưới.

Ảnh minh họa

 

Biểu tượng này thường xuất hiện giữa họa tiết rồng và phượng trên thiệp mời đám cưới và đại diện cho niềm vui và tuổi thọ. Cũng được sử dụng rộng rãi như một mô-típ trên nhiều mặt hàng khác và trên các gói màu đỏ phổ biến được sử dụng để cho một người tiền trong phong tục Trung Quốc. Thư pháp thường được viết bằng vàng trên nền đỏ - hai màu sắc tốt nhất trong văn hóa Trung Quốc.

 

Chim uyên ương

Người Trung Quốc thường miêu tả một cặp chim là biểu tượng cho sự lãng mạn. Biểu tượng được biết đến nhiều nhất là một cặp vịt quýt, được chọn cho vẻ đẹp của con đực. Vịt quýt được cho là giao phối suốt đời và một con thường bỏ đi nếu con kia chết. Chúng thường được khắc họa dưới một bông sen trong các bức tranh cổ điển Trung Quốc để tượng trưng cho hạnh phúc hôn nhân.

 

Treo một cặp vịt với một chuỗi màu đỏ buộc quanh cơ thể của chúng để tăng cường mối quan hệ của mối quan hệ và đặt chúng ở khu vực phía tây nam của nhà hoặc phòng ngủ của bạn.

Ảnh minh họa

 

Những con vịt này có thể được làm từ gỗ với thiết kế vẽ tay hoặc bằng thạch anh hồng, là một loại đá tuyệt vời cho tình yêu và sự lãng mạn. Một cặp ngỗng đang bay cũng là một biểu tượng khác của sự hòa hợp trong hôn nhân. Ở một số vùng của Trung Quốc, theo thông lệ, gia đình của một cô dâu chú rể sẽ gửi một món quà cho gia đình cô dâu, người kia sẽ đáp lại bằng một món quà của một con ngỗng. Ngỗng cũng là một biểu tượng của khả năng sinh sản.

 

Hoa mẫu đơn

Người Trung Quốc thích thể hiện tình yêu và sự lãng mạn trong tranh vẽ. Hình ảnh hoa mẫu đơn thường được vẽ trên các cuộn giấy và đôi khi được khắc họa bằng một cặp chim đậu trên thân cây, được trưng bày trong một ngôi nhà để tạo nên sự hòa hợp cho các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy những biểu tượng may mắn, như hoa mẫu đơn thường được gọi là Nữ hoàng Hoa của Trung Quốc. Hoa mẫu đơn đỏ là biểu tượng của tình yêu trẻ trung và lãng mạn, đặc biệt là cho các cô con gái nhỏ của gia đình.

 

Ảnh minh họa

Tiềm ẩn trong các giá trị truyền thống, lòng hiếu thảo của người Trung Quốc và tình yêu dành cho cha mẹ luôn được đặt lên trên tình yêu lãng mạn. Tuy nhiên, dấu hiệu hạnh phúc đôi cũng rất có lợi cho việc tăng cường sự hòa hợp trong một đơn vị gia đình và có thể được treo trong phòng khách hoặc phòng gia đình.

 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU