Bạn đã biết cách xông nhà tẩy uế đúng phong thủy chưa?

Bạn đã biết cách xông nhà tẩy uế đúng phong thủy chưa?

08/03/2020 21:13


“Xông nhà tẩy uế” là cụm từ có thể bạn đã nghe khá quen tai nhưng hiểu ý nghĩa, cách xông nhà tẩy uế và trường hợp áp dụng như thế nào cho đúng phong thủy thì chưa hẳn.

Trước tiên bạn cần hiểu được khái niệm xông nhà tẩy uế là gì. Trong các trường hợp như xông nhà đầu năm mới, trước khi nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng, nơi kinh doanh hay khi cần thanh tẩy môi trường sống, tẩy uế phòng ngủ,... tẩy uế, xông nhà là một phương pháp được dùng phổ biến để xua đuổi luồng khí xấu, vận xui khỏi nơi mình sinh sống, làm việc và đón nhận luồng sinh khí và năng lượng tốt nhất. Hãy cùng Daitheky.net tìm hiểu về cách xông nhà tẩy uế nhé!

Những điều bạn cần biết về việc xông nhà tẩy uế.

 

1. Các trường hợp cần áp dụng việc tẩy uế nhà cửa trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, căn nhà của bạn chuyển đến ở có thể có các ám khí do chủ để lại hoặc từ những người thợ xây dựng lên căn nhà này, rất dễ ảnh hưởng đến gia đạo, do đó việc xông nhà tẩy uế trước khi về nhà mới là khá cần thiết. Xông nhà tẩy uế trước khi nhập trạch sẽ giúp bạn xua đuổi luồng khí xấu, mở lối cho sinh khí và năng lượng mới vào nhà giúp cải thiện phong thủy, đem đến phúc khí, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu công việc kinh doanh của bạn đang không được thuận lợi hay trong trạng thái bấp bênh, dù bạn đã thử vận dụng các nguyên tắc phong thủy khác nhưng không hiệu quả, thì rất có thể không gian nơi bạn đang kinh doanh đã bị ám khí xấu do người chủ cũ để lại. Khi đó, bạn hãy thử tẩy uế lại toàn bộ không gian kinh doanh để đón luồng năng lượng mới.

Các trường hợp cần xông nhà tẩy uế.

Một số bài viết tham khảo về cách hút luồng sinh khí vào nhà:

Hướng dẫn đặt bình hoa trong phòng khách đúng phong thủy

7 yếu tố phong thủy nhất thiết phải ngó qua khi mua nhà

Chọn cổng nhà đẹp mang lại nhiều may mắn, tài lộc

 

2. Các cách xông nhà tẩy uế trước khi nhập trạch nhà mới

Chắc bạn đang băn khoăn không biết xông nhà tẩy uế giờ nào mới tốt. Câu trả lời cho bạn là thực hiện cách xông nhà tẩy uế nên chọn ngày giờ hoàng đạo. Để xem giờ hoàng đạo đúng, các bạn có thể tham khảo các website phong thủy trực tuyến hiện nay.

Daitheky.net sẽ mách bạn các bước xông nhà tẩy uế trước khi nhập trạch nhà mới gồm các bước sau:

- Đầu tiên, bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để loại bỏ những uế khí lâu ngày.

- Thắp một vài ngọn nến trong nhà, nhìn ánh lửa nếu lập lòe mà không cháy đứng ngọn thì không gian đó có độ ẩm cao và khí xấu.

-Cuối cùng là tẩy uế cho nhà mới với nhiều cách khác nhau như bột tẩy uế, trầm hương, bồ kết, muối,...

Trong quá trình thực hiện nên mở các cửa sổ, cửa ra vào giúp ngôi nhà thông thoáng, khí xấu có thể thoát ra và thu hút vượng khí vào nhà, đồng thời bật các đèn để tăng dương khí cho ngôi nhà. Gia chủ mang đĩa xông đi quanh nhà theo nguyên tắc từ tầng trên xuống tầng dưới, trong ra ngoài, tất cả không gian, trong cả các góc tối và kết thúc ở phòng khách. Hãy để ý nguyên liệu khi đốt cần luôn được đầy đủ. Các thao tác này cũng được áp dụng tương tự khi xông văn phòng. Để biết rõ hơn về những cách tẩy uế, bạn hãy xem những nguyên liệu và phương pháp để xông nhà dưới đây.

 Dọn dẹp nhà cửa là bước đầu tiên bạn cần làm.

 

3. Các cách tẩy uế, xông nhà cửa, cửa hàng xua đuổi tà khí

 

Cách 1: Dùng bồ kết

Như các bạn đã, bồ kết là sản phẩm dưỡng tóc tự nhiên an toàn và hiệu quả. ngoài công dụng tuyệt vời đó thì hương thơm dễ chịu của nó giúp xua tà khí, thanh lọc không gian sống. Xem các bước tẩy uế nhà như thế nào với bồ kết sau đây:

- Bước 1: Chuẩn bị lò nung (nên là than hoa), muối, nhang hương, quạt giấy, và tất nhiên không thể thiếu bồ kết.

- Bước 2: Nướng bồ kết trên lò và mang đi quanh nhà theo nguyên tắc đã nêu ở trên, quạt than nóng liên tục không bị tắt. Đi khoảng 6 bước bạn sẽ ném vài hạt muối quanh nhà.

- Bước 3: Đốt bồ kết xong, bạn hãy đóng kín cửa, đốt hương và đi xung quanh nhà, đợi hương tàn là hoàn tất cách tẩy uế nhà bằng bồ kết. Lưu ý không nết đốt quá nhiều để tránh bị ngạt.

Bồ kết giúp thanh lọc không gian sống.

Cách 2: Xông nhà bằng muối

Một cách xông nhà tẩy uế đơn giản là bạn có thể sử dụng muối. Theo phong thủy, muối có sức mạnh xua đuổi tà khí, hấp thụ năng lượng tích cực mang tới cho ngôi nhà. Bạn có thể bỏ muối vào nồi hoặc chảo kim loại nhỏ, đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt, đóng cửa để tránh gió thổi vào. Đợi cồn cháy hết, bỏ muối vào túi và mang ra ngã ba bỏ đi. Khi hoàn tất thủ tục trên, bạn nên mở các cửa để ngôi nhà tràn ngập năng lượng mới. 

Dùng muối để xông nhà.

Cách 3: Dùng bột tẩy uế

Bột tẩy uế là gì? Bột tẩy uế là sản phẩm phong thủy, được tinh chế từ nhiều loại gỗ quý như bồ đề, gỗ xưa, huyết long,... là những loại cây mang linh tính tốt, kị hung khí, trừ tà, tạp uế,... Cách dùng bột tẩy uế: Đổ bột vào đĩa sứ thành hình ngọn núi nhô lên để dễ đốt, mang đĩa đi hơ khắp nhà. Sau đó, bạn đặt đĩa ở cửa và để các thành viên trong nhà bước qua để tẩy sạch uế khí trước khi vào nhà, nam 7 lần, nữ 9 lần. Cuối cùng, bạn đặt đĩa giữa phòng và để bột cháy tàn rồi xem đổ ở ngã ba đương.

Dùng bột tẩy uế.

Cách 4: Dùng trầm hương

Trầm hương là phần gỗ mục thơm hình thành trên cây Dó Bầu.Trong quá trình sinh trưởng, khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài. Dần dần cùng với sự kết hợp của nấm và vi khuẩn. Phần gỗ bị thương đó biến tính thành Trầm – thứ gỗ chứa một loại tinh dầu đặc biệt. Vì thế trầm hương là một dược liệu quý và được chế biến rất tỉ mỉ. Dùng bột trầm hương xông nhà mới khá phổ biến với tác dụng thanh tẩy không khí, giải trừ tà khí, hoặc tịnh hóa không gian bàn thờ ngày rằm, mùng một, rằm tháng Giêng, cúng Tất niên hay giao thừa,... Ngoài ra, trầm hương còn giúp giải vía, xua đuổi tà ma, vận xui, mang lại nhiều may mắn cho công việc. Nhiều nơi bán trầm hương giá đa dạng trên thị trường, gia chủ nên tìm hiểu mua trầm hương xông nhà ở đâu uy tín. Có nhiều loại trầm hương xông nhà như trầm hương bột, trầm hương mảnh, nụ trầm hương và có cách xông không giống nhau:

- Trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toả khắp nhà.

- Trầm hương mảnh: Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.

- Nụ trầm hương: Bạn đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự tỏa đi khắp nhà.

Có thể dùng trầm hương để xông nhà.

 

Cách 5: Dùng thuốc bắc

Thuốc bắc cũng là một cách để bạn có thể dùng để xông nhà tẩy uế. Gia chủ có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng gói thuốc được bào chế theo đơn từ nhà thuốc để xông nhà loại bỏ phong long, tà khí, mang lại sự may mắn, bình an cho gia đạo. Có 2 cách xông nhà bằng thuốc bắc nhưu sau: Nướng thuốc bắc trên than hồng, mang lò than đi khắp nhà, dùng quạt giấy quạt để khói tỏa khắp nhà hoặc đun sôi thuốc trong 30 phút, bê nồi thuốc bắc khắp nhà từ trên xuống dưới, trong ra ngoài. Sau đó, đặt nồi thuốc bắc đầu cửa chính và để các thành viên bước qua, nam 7 lần, nữ 9 lần. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo trong thành phần của thuốc bắc không có thành phần gây hại.

Cần chú ý về thành phần của thuốc bắc.

Trên đây là các trường hợp và các cách xông nhà tẩy uế. Mong rằng bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhất để giúp căn nhà của bạn có thể đón luồng sinh khí, đem lại cuộc sống bình an, hạnh phúc và tài lộc.

-Theo Daitheky.net-

 

 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU