Bạn đã biết cách xông nhà tẩy uế đúng phong thủy chưa?

Bạn đã biết cách xông nhà tẩy uế đúng phong thủy chưa?

08/03/2020 21:13


“Xông nhà tẩy uế” là cụm từ có thể bạn đã nghe khá quen tai nhưng hiểu ý nghĩa, cách xông nhà tẩy uế và trường hợp áp dụng như thế nào cho đúng phong thủy thì chưa hẳn.

Trước tiên bạn cần hiểu được khái niệm xông nhà tẩy uế là gì. Tẩy uế, xông nhà là một phương pháp được dùng phổ biến trong các trường hợp như xông nhà đầu năm mới, trước khi nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng, nơi kinh doanh hay khi cần thanh tẩy môi trường sống, tẩy uế phòng ngủ,... để xua đuổi luồng khí xấu, vận xui khỏi nơi mình sinh sống, làm việc và đón nhận luồng sinh khí và năng lượng tốt nhất. Hãy cùng Daitheky.net tìm hiểu về cách xông nhà tẩy uế nhé!

Những điều bạn cần biết về việc xông nhà tẩy uế.

Những điều bạn cần biết về việc xông nhà tẩy uế.

1. Các trường hợp cần áp dụng việc tẩy uế nhà cửa trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xông nhà tẩy uế trước khi về nhà mới khá cần thiết, lý do vì sao lại như vậy, đó là do căn nhà trước khi bạn chuyển đến ở có thể có các ám khí để lại từ người chủ cũ hoặc những người thợ xây dựng lên căn nhà này rất dễ ảnh hưởng đến gia đạo. Tác dụng của các cách xông nhà tẩy uế trước khi nhập trạch là sẽ giúp bạn có thể xua đuổi luồng khí xấu để mở lối cho luồng sinh khí và năng lượng vào nhà, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, thậm chí là tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nếu công việc kinh doanh của bạn hay trong trạng thái bấp bênh, kinh doanh không thuận lợi mà khó có khả năng khắc phục được dù bạn đã thử nhiều cách vận dụng các nguyên tắc phong thủy thì rất có thể không gian nơi bạn đang kinh doanh đã bị ám khí xấu hay còn gọi là phong long, tức là luồng khí xấu do người chủ cũ để lại. Khi đó, bạn hãy thử áp dụng cách xông nhà tẩy uế lại toàn bộ không gian kinh doanh để đón luồng năng lượng mới.

Các trường hợp cần xông nhà tẩy uế.

Các trường hợp cần xông nhà tẩy uế.

Một số bài viết tham khảo về cách hút luồng sinh khí vào nhà:

Hướng dẫn đặt bình hoa trong phòng khách đúng phong thủy

7 yếu tố phong thủy nhất thiết phải ngó qua khi mua nhà

Chọn cổng nhà đẹp mang lại nhiều may mắn, tài lộc

2. Các cách xông nhà tẩy uế trước khi nhập trạch nhà mới

Chắc bạn đang băn khoăn không biết xông nhà tẩy uế giờ nào mới tốt. Câu trả lời cho bạn là thực hiện cách xông nhà tẩy uế nên chọn ngày giờ hoàng đạo. Để xem giờ hoàng đạo đúng, các bạn có thể đến nhờ sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam. Daitheky.net sẽ mách bạn các bước xông nhà tẩy uế trước khi nhập trạch nhà mới gồm các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên là dọn dẹp nhà cửa bởi nhà cũ hoặc mới xây xong thường chứa nhiều uế khí, dọn nhà sạch sẽ là một cách để loại bỏ những uế khí lâu ngày.

- Bước 2: Đốt một vài ngọn nến trong nhà giúp xem không khí trong nhà có ẩm mốc hoặc lưu thông tốt hay không bằng cách nhìn ánh lửa nếu lập lòe mà không cháy đứng ngọn thì không gian đó có độ ẩm cao và khí xấu.

- Bước 3: Bước cuối cùng là xông nhà bằng nhiều cách tẩy uế cho nhà mới với những nguyên liệu khác nhau như bột tẩy uế, trầm hương, bồ kết, muối,...

Gia chủ mang đĩa xông sau khi đốt đi quanh nhà theo nguyên tắc từ tầng trên xuống tầng dưới, trong ra ngoài, tất cả không gian, trong cả các góc tối và kết thúc ở phòng khách, đi theo chiều kim đồng hồ với ý nghĩa thông suốt, thuận lợi. Trong quá trình thực hiện cách tẩy uế khi mua nhà cũ, nhà mới xây, hãy mở các cửa để khí xấu thoát ra hết và thu hút vượng khí vào nhà, đồng thời bật hết các đèn để tăng dương khí cho nhà ở. Nếu nguyên liệu đang đốt hết thì có thể cho thêm để tiếp tục. Việc xông này cũng áp dụng tương tự khi xông văn phòng, hướng từ trên xuống dưới, trong ra ngoài và chú ý các góc tường tối, bụi bặm. Để biết rõ hơn về những cách tẩy uế khi vào nhà mới, nhà thuê hiệu quả, bạn hãy xem những nguyên liệu được sử dụng để xông nhà dưới đây.

 Dọn dẹp nhà cửa là bước đầu tiên bạn cần làm.

 Dọn dẹp nhà cửa là bước đầu tiên bạn cần làm.

3. Các cách tẩy uế, xông nhà cửa, cửa hàng xua đuổi tà khí

Cách 1: Xông nhà bằng muối

Nếu bạn chưa biết tẩy uế nhà bằng cách nào thì đơn giản có thể sử dụng muối. Muối có tác dụng trừ tà hiệu quả, hấp thụ năng lượng xấu và mang lại năng lượng thuần khiết cho ngôi nhà. Vì vậy, khi chuẩn bị về nhà mới hoặc văn phòng mới, bạn có thể dùng muối để gột tẩy tà khí, đem lại năng lượng tích cực hơn. Cách xông nhà mới bằng muối tẩy uế là bạn bỏ muối vào nồi hoặc chảo kim loại nhỏ và đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt và để cồn cháy hết, sau đó bỏ muối vào túi và mang ra ngã ba bỏ đi. Trong khi đốt đóng cửa để tránh gió thổi vào. Khi hoàn tất thủ tục tẩy uế nhà cửa bằng muối, bạn nên mở các cửa để ngôi nhà tràn ngập năng lượng mới. Cách tẩy uế khi mua nhà cũ, dọn về nhà mới bằng muối

Dùng muối để xông nhà.

Dùng muối để xông nhà.

Cách 2: Dùng bột tẩy uế

Bột tẩy uế là gì? Thành phần bột tẩy uế xông nhà bao gồm cây bồ đề xay nhuyễn trộn cùng một số nguyên liệu khác từ trầm hương, dùng để đẩy lùi uế khí nhà ở hoặc người ở. Bột tẩy uế cần được chuyên gia trì chú niệm tụng mới mang lại hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu nơi bán bột tẩy uế trừ tà uy tín để có công dụng tốt nhất. Cách dùng bột tẩy uế nhà mới khi nhập trạch là đổ bột vào đĩa sứ thành hình ngọn núi nhô lên để dễ đốt, khi tỏa khói bạn mang đĩa đi hơ khắp nhà. Sau khi hoàn tất, bạn đặt đĩa ở phòng khách và để các thành viên trong nhà bước qua để tẩy sạch uế khí trước khi vào nhà, nam 7 lần, nữ 9 lần. Thực hiện xong cách sử dụng bột xông tẩy uế, bạn đặt đĩa giữa phòng và để bột cháy tàn rồi xem đổ ở ngã ba đương.

Dùng bột tẩy uế.

Dùng bột tẩy uế.

Cách 3: Dùng bột trầm hương

Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm trên cây thuộc họ Dó. Khi cây bị thương thì nhựa sẽ tích tụ lại quanh vết thương để bảo vệ cây. Nhựa tích tụ lâu năm sẽ sinh ra trầm với mùi thơm đặc trưng. Vì thế trầm hương là một dược liệu quý và được chế biến rất tỉ mỉ. Dùng bột trầm hương xông nhà mới khá phổ biến với tác dụng thanh tẩy không khí, giải trừ tà khí, hoặc tịnh hóa không gian bàn thờ ngày rằm, mùng một, rằm tháng Giêng, cúng Tất niên hay giao thừa,... Ngoài ra, trầm hương còn giúp giải vía, xua đuổi tà ma, vận xui, mang lại nhiều may mắn cho công việc. Nhiều nơi bán trầm hương giá đa dạng trên thị trường, gia chủ nên tìm hiểu mua trầm hương xông nhà ở đâu uy tín. Có nhiều loại trầm hương xông nhà như trầm hương bột, trầm hương mảnh, nụ trầm hương và có cách xông không giống nhau:

- Trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toả khắp nhà.

- Trầm hương mảnh: Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.

- Nụ trầm hương: Bạn đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự tỏa đi khắp nhà.

Có thể dùng trầm hương để xông nhà.

Cách 4: Dùng bồ kết

Bạn có biết bồ kết ngoài sử dụng để gội đầu thì hương thơm dễ chịu của nó còn là cách tẩy uế trong nhà mới, xua tà khí, thanh lọc không gian sống. Xem các bước tẩy uế nhà như thế nào với bồ kết sau đây:

- Bước 1: Chuẩn bị lò than, muối, 1 bó nhang, quạt giấy, bồ kết.

- Bước 2: Nướng bồ kết trên lò và bê đi quanh nhà và quạt để than nóng liên tục không bị tắt. Đi được 5-7 bước bạn ném vài hạt muối quanh nhà.

- Bước 3: Đốt bồ kết xong, bạn đốt nhang và cầm đi xung quanh nhà, từ trên xuống dưới, trong ra ngoài, cửa đóng kín.

Sau đó, đợi nhang tàn là hoàn tất cách tẩy uế nhà bằng bồ kết. Bạn nên đốt vừa phải nhang để nhà không bị ngạt khói.

Bồ kết giúp thanh lọc không gian sống.

Bồ kết giúp thanh lọc không gian sống.

Cách 5: Dùng thuốc bắc

Thuốc bắc cũng là một cách để bạn có thể dùng để xông nhà tẩy uế. Gia chủ có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng gói thuốc bắc bao gồm các vị thuốc bắc xông nhà được bào chế theo đơn từ nhà thuốc để xông nhà loại bỏ phong long, tà khí, mang lại sự may mắn, bình an cho gia đạo. Cách dùng thuốc bắc xông nhà có thể được thực hiện theo hai cách đơn giản như sau: Nướng thuốc bắc trên than hồng, bạn hãy chuẩn bị một lò than và nướng thuốc bắc trên than hồng và bê lò than đi khắp nhà, dùng quạt giấy quạt để khói tỏa khắp nhà hoặc đun thuốc bắc, gia chủ cho thuốc bắc vào nồi và đổ nước vào đun sôi trong 30 phút, bê nồi thuốc bắc khắp nhà từ trên xuống dưới, trong ra ngoài. Sau đó, đặt nồi thuốc bắc đầu cửa chính và để các thành viên bước qua, nam 7 lần, nữ 9 lần. Tuy nhiên, bạn nên đến những nơi uy tín, chất lượng và đảm bảo trong thành phần của thuốc bắc không có thành phần gây hại.

Cần chú ý về thành phần của thuốc bắc.

Cần chú ý về thành phần của thuốc bắc.

Trên đây là các trường hợp và các cách xông nhà tẩy uế. Mong rằng bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhất để giúp căn nhà của bạn có thể đón luồng sinh khí, đem lại cuộc sống bình an, hạnh phúc và tài lộc.

-Theo Daitheky.net-


 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU