"Vùng đất hứa" trong đầu tư Bất động sản năm 2019

"Vùng đất hứa" trong đầu tư Bất động sản năm 2019

10/05/2019 10:20


Dưới đây là nhận định về thị trường Bất động sản tp.Hồ Chí Minh trong năm 2019 theo cafeland.vn - Tạp chí chuyên ngành Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam.

Bất động sản trong quý I đã thể hiện sự lao dốc đáng kể của thị trường. Theo Savills Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm, thị trường TP HCM với lượng sản phẩm mở bán mới cực thấp, chỉ khoảng  4.500 căn hộ được tung ra, lượng giao dịch chung cư đạt trên 6.400 căn, giảm tới 52% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ vậy, phân khúc đất nền - loại sản phẩm được được ưa chuộng nhất cũng đang giảm nhiệt, nguồn cung mới suy yếu. Trong 3 tháng đầu năm chỉ có khoảng 2 dự án đất nền được mở bán cung ứng ra thị trường khoảng 259 nền. Đáng chú ý, không chỉ sụt giảm về nguồn cung, thị trường giảm nhiệt cả ở phía nguồn cầu khiến giá bán cả không có nhiều biến động lớn kể từ giữa cuối năm 2018.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, so với nhu cầu của người dân, số căn hộ được xây dựng mới chưa đáp ứng đủ. Nhưng sức mua hiện nay chưa đủ để tiêu thụ hết số chung cư mới. Thứ hai là giá cả tăng nhanh hơn thu nhập nên cần có thời gian chững lại để có mức giá hợp lý hơn. Thứ ba là hệ thống tín dụng cũng cảm thấy cần điều tiết lại tín dụng bất động sản và không còn ưu đãi lãi suất. những yếu tố đó đã làm cho thị trường chựng lại

Có cái nhìn kém lạc quan hơn về diễn biến thị trường năm 2019, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Savista ghi nhận, việc hạn chế nguồn cung tại khu vực TP HCM có thể dẫn đến tình trạng giá cả nhà đất tăng quá cao – là tiền đề cho một đợt bong bóng bất động sản. Tuy nhiên, ông cũng đồng thuận rằng, tác động của nó sẽ không đến mức đóng băng thị trường trên diện rộng như các chu kỳ trước.

Theo cafeland.vn 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU