Văn phòng cho thuê hạng A ngày càng “nóng” tại thị trường Hà Nội

Văn phòng cho thuê hạng A ngày càng “nóng” tại thị trường Hà Nội

08/07/2019 12:55


Với tình hình hiện nay, phân khúc văn phòng hạng A tại Hà Nội ngày càng “nóng” vì nhu cầu thuê rất lớn trong khi nguồn cung có hạn. Chính vì vậy, giá thuê ngày càng tăng và dự kiến sẽ tăng đột biến trong thời gian tới.

Theo Savills Việt Nam, thị trường văn phòng hạng A của Hà Nội hiện có 23 dự án với tổng diện tích sàn 460.000m2, chỉ bằng 15% của Singapore và 11% của Malaysia.

Văn phòng hạng A của Hà Nội hiện nay đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ vì thành phố này đang là điểm “nóng” của Đông Nam Á về thu hút đầu tư nước ngoài.

Hiện tại, các tòa nhà lớn của Hà Nội đã được lấp đầy gần như 100%. Đơn cử như Hà Nội Tower đang được lấp đầy 99%; các tòa nhà 63 Lý Thái Tổ, Centre Building, BIDV Tower, Sun Red River, Lotte Centre, PVI Tower gần như không còn chỗ trống; tòa nhà Pacific Palace đạt 93%; Landmark 72 đạt 99% và Charmvit Tower là 85%.

Tòa nhà Pacific Place, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Với nhu cầu ngày càng tăng mà khu vực trung tâm thành phố không thể đáp ứng kịp, vì vậy, chính quyền buộc phải mở rộng sang các quận khác như Ba Đình, Đống Đa và khu vực phía Tây. Đây là sự chuyển dịch văn phòng cho thuê từ trung tâm quận Hoàn Kiếm ra quận Đống Đa và Ba Đình để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Nhận định về tiềm năng phát triển cũng như triển vọng lớn của lĩnh vực này, bà Hoàng Nguyệt Minh, Quản lý đầu tư, Savills Hà Nội cho biết, Hà Nội hiện tại đang có mức lợi suất cao hàng đầu thế giới và đây cho thấy triển vọng rất khả quan về giá thuê và công suất thuê tại thị trường này.

 Tổ hợp văn phòng hạng A tiêu chuẩn quốc tế.

Mặt khác, việc nguồn cung khan hiếm ở khu vực lõi trung tâm các thành phố lớn cũng là điều kiện thúc đẩy sự phát triển cho các khu vực lân cận. Quận Đống Đa, cầu Giấy, Hai Bà Trưng sẽ là những thị trường hấp dẫn cho khách thuê văn phòng.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, tiến độ cho thuê tại Capital Place đang tiến triển rất tốt, thu hút lượng lớn người quan tâm, nhất là các doanh nghiệp quốc tế và các tập đoàn lớn trong nước. Thời điểm này chính là cơ hội “vàng” cho một cuộc đàm phán giữa nhà đầu tư và khách thuê mặt bằng văn phòng bán lẻ. 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU