Sốt đất nền, báo động đỏ cho các huyện ngoại thành Hà Nội

Sốt đất nền, báo động đỏ cho các huyện ngoại thành Hà Nội

25/07/2019 11:09


Nhận được sự quan tâm, tìm kiếm rất lớn từ các nhà đầu tư, đất nền, thổ cư tại một số quận, huyện ngoại thành Hà Nội đàn rơi vào tình trạng “sốt” nặng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tỉnh táo, tránh rơi vào bẫy của sốt đất ảo.

Trong quý 2/2019, Bất động sản các quận, huyện ngoại thành Hà Nội có bước chuyển mình mạnh mẽ. Hầu hết các khu vực như Đông Anh, Long Biên, Hà Đông,… đều thu hút lượng lớn sự quan tâm và theo đó, giá đất nền khu vực này cũng tăng lên đáng kể.

Một phần huyện Đông Anh.

Tại thị trường Hà Nội, trong vòng 3 năm trở lại đây, giá nhà đất thổ cư tại các quận vùng ven tăng mạnh hơn các quận trung tâm. 7 địa phương đang đứng đầu là Hà Đông, Đông Anh, Long Biên, Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Nam Từ Liêm. Đây cũng chính là các thị trường đất nền, đất thổ cư đang làm mưa làm sóng thời gian qua.

Theo thông tin mới nhận được, Hà Nội đang có dự định xin cơ chế đặc thù đưa 4 huyện Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm lên quận vào năm 2020. Điều này là nguyên nhân khiến giá đất thổ cư, đất nền các huyện này tăng nhanh chóng khoảng 20-30%, thậm chí nhiều khu vực tăng lên 70-100%, đạt mức kỷ lục chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2019.

Biểu đồ lượt truy cập tại các khu vực.

Cụ thể, khu vực Xuân Canh, Trung Oai,… (Đông Anh) giá bị đẩy lên gấp đôi, từ 15-20 triệu đồng/m2 lên tới 30-40 triệu đồng/m2. Tại thị trấn Trạm Trôi (Hoài Đức), giá bán cũng được đẩy lên tới 120-130 triệu đồng/m2, trong khi năm 2018, giá chỉ là 80-110 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, đây có thể chỉ là chiêu trò của cò đất và đầu nậu. Cơn sốt bùng lên và kéo dài trong chưa đầy 2 tháng.

Trên thực tế, những nhà đầu tư mới, non kinh nghiệm, ôm đất chưa kịp đẩy hàng là những người chịu trận khi thị trường hạ nhiệt.

Biệt thự, chung cư tại Hà Đông

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, từ năm 2018 đến 2019 có 289 quận huyện có sự gia tăng mạnh về lượng truy cập, thể hiện sự sôi động của thị trường đất nền, không chỉ diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM mà còn sôi động khắp cả nước.

Với tình hình thị trường sốt nóng, ông Quốc Anh khuyến cáo các nhà đầu tư nên tỉnh táo nhận định tình hình, nắm rõ quy hoạch và pháp lý, tránh lao và những cái bẫy của sốt ảo.

-Theo soha.vn-


 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU