Dự án Bình Vàng: phát hiện sai phạm bỏ túi riêng gần trăm tỷ đồng

Dự án Bình Vàng: phát hiện sai phạm bỏ túi riêng gần trăm tỷ đồng

24/03/2020 15:39


Hàng loạt hạng mục công trình giao thông, hệ thống thoát nước thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật ở Khu Công nghiệp (KCN) Bình Vàng giai đoạn I, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang chưa được quyết toán nhưng đã xuống cấp, bộc lộ những khuyết điểm, hư hỏng nghiêm trọng, khiến người dân bức xúc.

Xử lí vi phạm gần trăm tỷ đồng đối với dự án Khu công nghiệp Bình Vàng

Những năm qua, KCN Bình Vàng đã được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hàng trăm tỷ đồng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn thuê đất, phát triển sản xuất giúp kinh tế Hà Giang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, đã lộ ra nhiều tham nhũng trong quá trình xây dựng do sai khối lượng so với thiết kế bản thi công được duyệt, sai đơn giá, giảm giá trị trúng thầu, giảm giá trị hợp đồng.

Hệ thống thoát nước KCN Bình Vàng xuống cấp trầm trọng.

Hệ thống thoát nước KCN Bình Vàng xuống cấp trầm trọng.

Trước những sai phạm nói trên, tỉnh Hà Giang đã xác định trách nhiệm, kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân có liên quan, đồng thời báo cáo lên UBND tỉnh các hạng mục, dự án thiếu hồ sơ căn cứ quyết toán để xử lý dứt điểm theo quy định.

Khu du lịch tâm linh, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ 470ha tại Phú Yên

Ngày 11/2/2020, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức cuộc họp để nghe và lấy ý kiến đóng góp về phương án quy hoạch, dự án đầu tư Khu du lịch tâm linh, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ (huyện Đông Hòa) với quy mô 470 ha.

Vinaconex đầu tư khu du lịch tâm linh quy mô 470ha tại Phú Yên.

Vinaconex đầu tư khu du lịch tâm linh quy mô 470ha tại Phú Yên.

Theo đó, dự án sẽ có các hạng mục như xây dựng khu du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng biển, khu dịch vụ thương mại, hồ sinh thái, tạo điểm đến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với sân golf 18 lỗ mang tầm quốc tế và các tiện ích, hạ tầng kỹ thuật khác... Dự án Resort Phú Yên khi Vinaconex ghi nhận số dư chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang cuối năm 2019 cho dự án này là 654,99 tỷ đồng.

Dự án khu nhà phố thương mại The Sound (Bình Thuận)

Dự án khu nhà phố thương mại The Sound do Công ty Cổ phần Trung Sơn Bắc làm chủ đầu tư và tập đoàn Nam Group là đơn vị phát triển dự án. Dự án The Sound tọa lạc trên mặt tiền của tuyến đường biển của tỉnh Bình Thuận, thuộc khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch thể thao biển Thanh Long Bay.

Dự án khu nhà phố thương mại The Sound (Bình Thuận).

The Sound có quy mô 7.62 ha với 369 căn nhà phố thương mại, bao gồm các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như: khu nhà phố thương mại biển, khu căn hộ biển, khu biệt thự biển và khách sạn. Nơi đây có thể khai thác làm cửa hàng, quán cà phê, bar, nhà hàng,...Bên cạnh đó, The Sound còn có các tiện ích đồng bộ với khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch thể thao biển Thanh Long Bay. Có thể kể đến như: trung tâm thể thao biển rộng 30 ha, cảng du thuyền Thanh Long Bay, tổ hợp Wellness Spa & Resort 2 ha, khu resort sinh thái rừng dương 6,2 ha,...

Xây dựng tự phát quanh dự án sân bay Long Thành

Dự án sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) đang đẩy nhanh tiến độ đền bù và thu hồi đất. Tuy nhiên, tình hình xây dựng trái phép vẫn rầm rộ ảnh hưởng đến công tác quy hoạch, xây dựng sau khi sân bay được hình thành.

Theo chủ trương quy hoạch vùng lân cận và hành lang an toàn sân bay, đất ở khu vực này không được tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng. Tuy nhiên, trong những tháng cuối năm 2019,  tại một số khu vực của xã Bình Sơn, nhiều công trình vi phạm đã hoàn thiện, có những nhà ở còn to cao, kiên cố ngay mặt tiền đường nhựa. Từ cuối tháng 11 đến nay, UBND xã Bình Sơn đã ban hành ít nhất 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, do mức xử phạt quá nhỏ chỉ 1,5-2 triệu đồng, nên vi phạm vẫn cứ diễn ra. Hiện UBND huyện đang thực hiện các chỉ thị của Huyện ủy huyện Long Thành về tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng trên địa bàn và không tạo tiền lệ xấu, khi một người xây dựng được thì những người khác cũng có lý do để làm theo, gây khó khăn cho công tác xử lý.

Ecopark công bố hợp tác với 11 đại lý phân phối chính thức

11 nhà phân phối uy tín, giàu kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản được Ecopark lựa chọn bao gồm Vietstarland, Bighomes, Novahomes, Newstarland, Queen Land, Titan, Malta, Ecoland, Tân Thời đại, Ubland, Phúc Lộc.

Không gian xanh lý tưởng Ecopark.

Không gian xanh lý tưởng Ecopark.

Theo định hướng chiến lược của Tập đoàn Ecopark, năm 2020 là năm phát triển trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, công nghệ cao. Trong đó, bất động sản là lĩnh vực chính được tập đoàn này đẩy mạnh đầu tư, hứa hẹn ra mắt nhiều dự án với đa dạng phân khúc sản phẩm, từ nhà phố, biệt thự, dự án thương mại đến dự án cao tầng hợp tác cùng đối tác nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc.


 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU