Cơ hội cho các ứng dụng về địa ốc tiếp cận gần hơn với khách hàng

Cơ hội cho các ứng dụng về địa ốc tiếp cận gần hơn với khách hàng

26/03/2020 11:05


Đại dịch corona đã thúc đẩy áp dụng công nghệ vào bất động sản, khiến thị trường giao dịch địa ốc online phát triển nhanh đặc biệt ở mảng phân phối, các ứng dụng đã nhanh chóng tiếp cận người dùng.

Apec Group: tham vọng phát triển 600 cơ sở lưu trú trên toàn Việt Nam

Trong vòng 2 năm gần đây, Apec Group đã triển khai rất nhiều dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ với các căn hộ khách sạn 5 sao tại nhiều thị trường mới nổi. Tập đoàn định hướng phát triển thương hiệu quản lý khách sạn Mandala Hospitality nhằm cạnh tranh cùng các thương hiệu quốc tế. Nổi bật nhất, doanh nghiệp chú trọng mô hình nhượng quyền khách sạn Mandala Inn để mở rộng 600 cơ sở lưu trú trên toàn Việt Nam.

Căn hộ khách sạn và nghỉ dưỡng Apec Mandala Grand Phú Yên – điểm đến 5 sao cho khách du lịch.

Căn hộ khách sạn và nghỉ dưỡng Apec Mandala Grand Phú Yên – điểm đến 5 sao cho khách du lịch

Tham gia vào chuỗi khách sạn nhượng quyền này, các khách sạn sẽ gắn thêm tên Mandala Inn và chịu sự giám sát nghiêm ngặt về chất lượng dịch vụ, tiêu chuẩn tiện ích...Còn phía Mandala Inn sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ về làm thương hiệu, quảng bá sản phẩm, quản lý nhân sự, bán phòng trực tuyến thông qua mạng lưới liên kết 2.000 công ty du lịch, 4.000 doanh nghiệp đối tác có nhu cầu đặt phòng thường xuyên. Chuỗi thương hiệu Mandala Inn sẽ giúp các chủ khách sạn hạn chế tối thiểu những rủi ro mà thực tế kinh doanh đặt ra nhờ vào hệ thống quản trị chuyên nghiệp và ứng dụng công nghệ cao.

Các quy định về cấp sổ đỏ cho Condotel

Ngày 14/2, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã có hướng dẫn chi tiết về việc cấp chứng nhận quyền sở hữu pháp lý cho các loại hình như căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel). Luật Đất đai quy định đối với đất sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ được sẽ được cấp sổ đỏ với thời hạn tối đa 50 năm và với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, thuộc địa bàn khó khăn, thì thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm. Khi hết thời hạn, tổ chức sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn.

Condotel sắp được cấp sổ đỏ.

Condotel sắp được cấp sổ đỏ.

Hiện nay, điều kiện pháp lý cho các loại hình bất động sản không chỉ gây tranh cãi về thời hạn sở hữu và cấp giấy chứng nhận. Vấn đề vận hành, mối quan hệ giữa chủ đầu tư - chủ sở hữu cũng chưa có quy định, chủ yếu là sự thỏa thuận giữa các bên được thể hiện trong hợp đồng kinh tế, đặc biệt về vấn đề cam kết lợi nhuận.

Nhu cầu nhà ở xã hội tăng cao phục vụ khách hàng tầm trung

Các dự án nhà ở xã hội ra đời như một giải pháp cho khách hàng mong muốn sở hữu nhà thành phố và có nhu cầu ở thực. Theo số liệu từ Bộ Xây dựng, phân khúc nhà ở giá trung bình, thấp tại Việt Nam chiếm tới 80% nhu cầu. Tuy nhiên, số lượng nhà ở xã hội vẫn quá ít so với nhu cầu của khách hàng. Để giải quyết các hạn chế kìm hãm sự phát triển của nhà ở xã hội, ngoài việc hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật cần khơi thông nguồn vốn cho thị trường và tạo cơ chế riêng thông thoáng.

Hà Nội đặt mục tiêu phát triển hàng nghìn nhà ở xã hội.

Hà Nội đặt mục tiêu phát triển hàng nghìn nhà ở xã hội.

Huyện Nhà Bè: Đô thị 349 ha khởi công xây dựng hạ tầng

Từ ngày 3/2, một trong những dự án đô thị lớn nhất Nam Sài Gòn –ZeitGeist với quy mô 349 ha do chủ đầu tư VGSI sẽ khởi công các hạng mục hạ tầng của phân khu 1.1 tại huyện Nhà Bè. Trước đó vào tháng 1, chủ đầu tư đã tổ chức sự kiện gặp gỡ đối tác và khách hàng để giới thiệu về sản phẩm.

 

Sự kiện giới thiệu dự án ZeitGeist của VGSI.

Sự kiện giới thiệu dự án ZeitGeist của VGSI.

Đối tác của dự án gồm nhiều ông lớn trong ngành địa ốc như CBRE Việt Nam, Savills Việt Nam, Thủ Thiêm Real, Khải Hoàn Land, ERA Real Estate Việt Nam. Về mặt tài chính có sự đồng hành của hai ngân hàng quy mô vốn lớn nhất Việt Nam là BIDV và Vietcombank. Khu đô thị Zeitgeist sẽ có 5 phân khu, cung cấp 770 biệt thự, 16.270 căn hộ trung và cao cấp và những tiện ích đa dạng như cao ốc văn phòng, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí cho gia đình...

Lo ngại virus nCoV, nhiều giao dịch nhà đất được thực hiện trực tuyến

Nhiều công ty thuộc lĩnh vực địa ốc đã phát triển ứng dụng trực tuyến giúp quy trình thanh toán, sửa chữa, đăng ký dịch vụ, cứu hộ, cung cấp thông tin,...nhà đất trở nên đơn giản, nhanh chóng. Dùng ứng dụng trực tuyến nhiều hơn là phương án an toàn và hợp lý. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin qua ứng dụng thay vì trực tiếp tham quan nhà mẫu hay dự án. Có thể xem đây là đòn bẩy thúc đẩy công nghệ hóa bất động sản trực tuyến càng phát triển. Trong ngắn hạn 6-12 tháng tới, khi dịch Corona diễn biến khó lường và chưa có vaccine, các ứng dụng công nghệ bất động sản có nhiều điều kiện tiếp cận người dùng hơn và có cơ hội phát triển tốt hơn trong điều kiện bình thường.

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU