4000 căn hộ khách sạn ở Ninh Thuận, chiến lược “ngược” của Apec Group

4000 căn hộ khách sạn ở Ninh Thuận, chiến lược “ngược” của Apec Group

08/07/2019 13:00


Khác với các nhà đầu tư khác, Apec Group lựa chọn cho mình con đường hoàn toàn khác biệt, đi ngược lại với lối suy nghĩ số đông. Theo đó, thay vì cạnh tranh khốc liệt ở các thành phố lớn, Apec Group lựa chọn đầu tư ở các tỉnh lẻ.

Trong khi các nhà phát triển Bất động sản đang chần chừ chờ đợi pháp lý cho mô hình căn hộ khách sạn thì một tên tuổi mới là Apec Group đã công bố một loạt các dự án mới khẳng định tên tuổi trên thị trường.

Thành công với dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né với 3.000 căn hộ khách sạn, Apec Group tiếp tục hé lộ dự án tiếp theo là dự án căn hộ khách sạn lớn nhất tại Ninh Thuận.

Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Theo đó, dự án Apec Dubai Tower gần bãi biển Ninh Chữ sẽ được xây dựng với ba tòa tháp 45 tầng, thiết kế với 4.000 căn hộ và 300 nhà phố thương mại.

Dự án Apec Mandala Dubai Tower.

Trước đó, một dự án cũng được Apec Group hé lộ là dự án Apec Mandala Phú Yên với gần 1.000 căn hộ khách sạn. Ngoài ra, tập đoàn này cũng đang có dự kiến đầu tư hàng loạt các dự án tại Quy Nhơn, Huế, Sầm Sơn, Quảng Trị.

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, lĩnh vực căn hộ khách sạn đang có dấu hiệu giảm nhiệt và ngoài ra, vấn đề pháp lý cũng khiến nhiều nhà đầu tư chần chừ khi xuống tiền. Việc Apec Group đầu tư tại thời điểm này được giới chuyên môn đánh giá là “diều ngược gió”.

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, trong năm nay sẽ ban hành bộ quy chuẩn và tiêu chuẩn liên quan đến condotel (căn hộ khách sạn). Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có hướng dẫn về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng condotel. Theo đó, các văn bản liên quan đến thời gian sử dụng đất, quyền sở hữu đất, sở hữu căn hộ sẽ sớm được ban hành. Đồng thời, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng sẽ hoàn thành quy chế quản lý, vận hành căn hộ du lịch.

Trong khi một số doanh nghiệp tạm dừng đầu tư để chờ khuôn khổ pháp lý thì Apec Group lại thẳng tiến đầu tư, khẳng định chiến lược “diều ngược gió”. Chủ tịch HĐQT Apec Group Nguyễn Đỗ Lăng đề cập trong báo cáo thường niên của tập đoàn này: “Với những gì người khác cho là không thể, chúng tôi biến thành có thể, những gì người ta sợ hãi, ngại ngùng thì chúng tôi quyết tâm vượt qua.”

Để hiện thực hóa chiến lược này, Apec Group âm thầm thâu tóm hàng loạt dự án ở các tỉnh, thành phố ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh như Thái Nguyên, Huế, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Dự án Royal Park Bắc Ninh.

Điểm đặc biệt của các dự án condotel do Apec Group phát triển là mức giá. Nếu như phần lớn cá dự án condotel trên thị trường được chào bán với giá khoảng 50-70 triệu đồng/m2 thì các dự án của Apec Group chỉ từ 23-28 triệu đồng/m2, với tổng giá trị mỗi căn khởi điểm từ 700-800 triệu đồng.

Apec đưa ra hai phương án đầu tư cho khách hàng là mua với cam kết lợi nhuận hoặc khách hàng được tự do kinh doanh.

Nhưng do đi với tốc độ nhanh nên một số dự án do Apec Group phát triển cũng gặp vấn đề. Mới đây, dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né đã bị sở Xây dựng Bình Thuận yêu cầu ngừng mọi giao dịch vì chưa đủ thủ tục pháp lý để triển khai bán hàng. 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU