PHỐ ĐỘI CẤN, BA ĐÌNH

PHỐ ĐỘI CẤN, BA ĐÌNH

19/03/2020 11:32


Phố Đội Cấn dài hơn 3km, từ ngã tư Lê Hồng Phong - Ngọc Hà đến ngã ba đường Bưởi, qua địa phận các phường Đội Cấn, Liễu Giai, Vĩnh Phúc, Cống Vị.

1.Vài nét về lịch sử phố Đội Cấn

Về vẻ đẹp thanh lịch trên đất Thăng Long, không biết từ bao giờ các cụ đã có câu “Đông Hòe, Tây Liễu” để nói về hai con phố Hòe Nhai và Liễu Giai. Đó không hẳn chỉ là mỗi sự xếp hạng của người xưa mà còn nhấn mạnh đặc điểm của hai con phố nổi tiếng trong lịch sử ở khu vực bên ngoài hoàng cung. Hai bên đường phố này đã từng là ruộng vườn của Thập Tam Trại được lập ra bởi vị thái giám họ Hoàng với dân di cư từ quê hương ngài. Nhờ tìm ra xác con gái Lý Thánh Tông bị chết đuối khi đi chơi trên sông Thiên Đức nên ngài được vua cho phép lập 13 trại khai hoang. Sau khi chết được tôn lên là Thành hoàng tại 17 làng.

Đình làng Liễu Giai nay thuộc phố Đội Cấn, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Đình làng Liễu Giai nay thuộc phố Đội Cấn, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trải qua nhiều thăng trầm, phố Liễu Giai được đổi tên thành phố Đội Cấn và đến thế kỷ 21 một đoạn đường mới mở đã được mang tên Liễu Giai trở lại.

Đội Cấn tên thật Trịnh Văn Cấn, còn gọi Trịnh Văn Đạt, quê ở xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông chỉ huy một đội lính khố đỏ đóng tại thị xã Thái Nguyên và được chí sĩ Lương Ngọc Quyến giác ngộ, đứng lên khởi nghĩa, diệt đám binh Pháp và cướp đồn vào đêm 30-8-1917. Ông đã chiến đấu rất anh dũng, để khỏi rơi vào tay giặc, ngày 11-1-1918 ông đã tự sát và hy sinh trên đất Vĩnh Phúc.

2.Vị trí địa lý

Bản đồ phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Bản đồ phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Với chiều dài 3,5km phố Đội Cấn thuộc quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, phía Tây Bắc giáp với đường Bưởi, phía Đông Nam giáp Lê Hồng Phong. Phố cắt ngang một số tuyến phố: Đốc Ngữ, Vạn Bảo, Linh Lang, Ngọc Hà, Ông Ích Khiêm,...

3.Cơ sở vật chất và tình hình kinh doanh

Cùng với sự phát triển của thành phố, phố Đội Cấn ngày càng rộng thêm, tấp nập, hòa mình vào nhịp sống sôi động. Phố được quy hoạch theo hình xương cá mở ra hàng chục con ngõ rẽ vào các ngả khác nhau, nào sang Vạn Phúc phía Giảng Võ, nào dẫn đến làng hoa Ngọc Hà Hữu Tiệp với những phiên chợ họp đêm cho kịp chuyến hàng.

Đường phố xanh, sạch, đẹp.

Đường phố xanh, sạch, đẹp.

Phố Đội cấn có nhiều khu nhà tập thể, là trụ sở của các cơ quan lớn như: Nhà xuất bản Tư Pháp, khu cán bộ Chính Phủ,... với nhiều dãy nhà giống nhau về dáng đồ sộ, về nét kiến trúc, màu vôi tường và những ban công hoa leo hay cửa sắt kéo. Cơ sở vật chất, hạ tầng của phường ngày càng được hoàn thiện và đồng bộ.

Tòa nhà Vinapaco 142 Đội Cấn, Ba Đình.

Tòa nhà Vinapaco 142 Đội Cấn, Ba Đình.

Có tuyến phố kéo dài nên được hầu hết các hộ gia đình tận dụng để kinh doanh như: quần áo, giày dép,... đặc biệt là dịch vụ ăn uống. Có thể nói đây là thiên đường ăn uống dành cho những tín đồ ăn vặt.

Không khó để tìm một cửa hàng thời trang phù hợp với giới trẻ ở đây.

Không khó để tìm một cửa hàng thời trang phù hợp với giới trẻ ở đây.

Nem nướng - một trong những món ăn được yêu thích trên phố.

Nem nướng - một trong những món ăn được yêu thích trên phố.

4.Tình hình  bán nhà đất ở phố Đội Cấn và giá cả bất động sản

Theo thống kê từ trang web về nhà đất và bất động sản uy tín hàng đầu của Việt Nam Đại Thế Kỷ, tính đến thời điểm hiện tại có hơn 1000 tin rao bán nhà đất, căn hộ, các tin cho thuê,… tại phố Đội Cấn. Với tình hình hiện tại giá đất Đội Cấn có sự ổn định trong nửa năm tới, dao động từ 70 triệu đồng - 130 triệu/m2 đồng đối với trong hẻm, từ 130 triệu đồng - 270 triệu đồng/m2 đối với đất ngoài mặt đường.

Tham khảo: Thời trang


 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU