Phố Đại La

Phố Đại La - Tuyến phố nhộn nhịp

04/10/2019 10:08


Vốn là đoạn tường lũy phía Nam của vòng ngoài thành Đại La xưa, chạy qua cống Đen trên sông Sét. Đất của các phường Hồng Mai, Kim Hoa, tổng Tả Nghiêm, huyện Thọ Xương và làng Phương Liệt, huyện Thanh Trì cũ. Nay thuộc các phường Trương Định, Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Tổng quan ưu điểm:

- Vị trí : Phố Đại La kéo dài từ ngã tư Trung Hiền (cuối phố Bạch Mai) đến Ngã tư Vọng cũ, Phía Tây Bắc giáp Trường Chinh, phía Đông Nam giáp Minh Khai. Các tuyến phố cắt ngang: Trương Định, Bạch Mai, Phố Vọng, Lê Thanh Nghị. Phố có nhiều ngõ ở hai bên. Từ Ngã tư Trung Hiền (cuối phố Bạch Mai) đến Ngã tư Vọng cũ, nối với đường Trường Chinh. Phố có nhiều ngõ ở hai bên.

Vị Trí Phố.

- Cơ sở hạ tầng : Chủ yếu là nhà buôn bán nhỏ lẻ, các nhà hàng, nhà nghỉ không phải quy mô lớn. Phố bày bán hầu như toàn bộ các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của cuộc sống: Vật liệu xây dựng, thực phẩm, khí đốt.... Nhiều ngõ, ngõ rất sâu và đông dân cư sinh sống.

Đường nhỏ, vỉa hè hẹp.

- Giá trị gia tăng trong tương lai: Là một phố xưa nên nhà ngoài phố chủ yếu là nhà dân vừa sinh sống và buôn bán. Đường nhỏ không thích hợp để đầu tư xây dựng những công trình quy mô lớn. Nếu muốn khai thác bất động sản thì tập trung các khu trong ngõ.

Hệ thống giao thông:

- Phố Đại La dài 786m, rộng 8m, duy nhất 1 đường không phân làn nên hay gây tắc đường vào giờ cao điểm.

- Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc tại các khung giờ cao điểm là do đường nhỏ, phố có nhiều tuyến xe bus hoạt động chạy qua nên chỉ cần 2 xe gặp nhau đã chắn hết đường dẫn đến ùn tắc.

- Các tuyến xe bus chạy qua: 19,24,36.

Giá cả và cơ hội kinh doanh:

- Tính đến thời điểm hiện tại thì có khoảng 50 tin rao bán về đất thổ cư ở phố Đại La. Chủ yếu là bán nhà trong ngõ. Giá dao động (50 triệu – 60 triệu)/1m2.

- Kinh doanh: Khá là thích hợp để kinh doanh vì cũng khá là đông dân cư, có chợ, siêu thị, nhà hàng, trường học ....

Nhược điểm.

- Tắc đường vào giờ cao điểm.

-  Đường nhỏ, nhà mặt phố mặt tiền hẹp, vỉa hè hẹp .

-  Không có nhiều cơ sở hạ tầng tân tiến.

Đại La - Tuyến phố nhộn nhịp.


-Theo alomuabannhadat.vn-

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU