Đường Nguyễn Trãi

Đường Nguyễn Trãi - Tuyến đường huyết mạch.

08/07/2019 10:51


Đường Nguyễn Trãi bắt đầu từ Ngã Tư Sở đến sát địa giới quận Hà Đông ở Phùng Khoang.

        Đường Nguyễn Trãi bắt đầu từ Ngã Tư Sở đến sát địa giới quận Hà Đông ở Phùng Khoang. Hai bên đường đều là đất Kẻ Mọc, tên gọi chung của sáu làng khác nhau: bên phía bắc là bố làng của xã Nhân Mục Môn là Giáp Nhất, Cự Lộc, Chính Kinh và Quan Nhân; bên phía nam là hai làng của xã Nhân Mục Cựu là Thượng Đình và Hạ Đình. Cả hai xã này vốn xưa đều là thuộc huyện Thanh Trì. Từ ngày hòa bình lập lại, bốn làng Nhân Mục Môn được đưa sang huyện Từ Liêm.

Đường Nguyễn Trãi dài 2.170m, rộng 40m.

          Nay là phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, các phường Thượng Đình, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân. Đường này qua khu công nghiệp Thượng Đình và nhiều xí nghiệp, nhà máy lớn trước đây.

Tên đường được đặt năm 1980.

Nhà máy Thuốc lá Thăng Long (Nguyễn Trãi, Hà Nội).

          Đường này đã có từ lâu đời, là đoạn đầu của con đường thượng đạo, một con đường giao thông quan trọng có từ thời Lý - Trần. Thời kỳ này, nối Thăng Long với các trấn phía Nam có hai con đường: một là đường thượng đạo còn gọi là đường lai kinh. Đường này có đoạn là đường Nguyễn Trãi ngày nay, rồi theo quốc lộ số 6 đến Chúc Sơn rẽ sang quốc lộ 21B, vượt sông Yên Duyệt, sang quốc lộ 21A,   qua Nho Quan vào vùng đồi núi phía tây Thanh Hóa.

          Đường Nguyễn Trãi ngày nay.

Đường rất dài và rộng, là tuyến đường chính giao nhau với nhiều con phố nên vào giờ cao điểm còn hay xảy ra tắc đường ( đoạn Royal City, ngã tư Khuất Duy Tiến).

Tắc đường Nguyễn Trãi vào giờ cao điểm.

Vỉa hè rộng hẹp tùy đoạn, vẫn còn xảy ra lấn chiếm vỉa hè nhiều.

Mật độ dân cư rất đông đúc, có nhiều loại hình dân cư: chung cư, thổ cư, khu tập thể, có chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.
 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU