Đường Đại Từ

Đường Đại Từ - Con phố nhộn nhịp, đông đúc.

08/07/2019 11:02


Đại Từ là một tên cổ, là một thôn nằm kề bên đầm Đại tức đầm Linh Đường nên còn có tên nôm là làng Đầm.

Phố Đại Từ dài 1.100m, rộng 6-7m.

Từ quốc lộ 1 lối rẽ vào Cầu Tiên đến cổng thôn Đại Từ cũ. Đường đi qua Nhà máy Gỗ Hà Nội, qua quần thể di tích đình, đền, chùa, nhà văn hoá phường Đại Kim. Nay thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Tên phố mới đặt tháng 8/2005.

Đại Từ là một tên cổ, là một thôn nằm kề bên đầm Đại tức đầm Linh Đường nên còn có tên nôm là làng Đầm. Trước năm 1945 là xã Đại Từ, tổng Khương Đình, huyện Thanh Trì, sau này đổi làm thôn.

Đại Từ thờ một vị thủy thần, tương truyền là học trò của thầy Chu Văn An do giúp dân gọi mưa chống hạn hán trái với lệnh trời nên đã bị đánh chết xác nổi ở đầm Đại. Dân đã vớt xác đem chôn ở gò cao gần đó và lập miết thờ Thần.

Phố Đại Từ ngày nay:

Là con phố nhỏ, đường đi hẹp, nằm giáp với khu đô thị Linh Đàm.

Một đoạn nằm giáp hồ, có vỉa hè tuy nhiên có nhiều hàng quán bán trên vỉa hè.

Con phố là nơi họp chợ nên đông đúc và hơi ồn ào, đường đi đông.

Tuyến phố Đại Từ (quận Hoàng Mai) thời gian qua liên tục rơi vào tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là vào những giờ cao điểm. Theo quan sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, đây là một tuyến phố bé, mật độ dân cư sinh sống, kinh doanh buôn bán đông đúc, vỉa hè chật hẹp, nên chỉ cần một xe ô tô dừng đỗ là xảy ra ùn ứ giao thông.

Nhà trong phố không hiện đại cho lắm, mô hình dân cư kiểu làng xóm, khong thích hợp kinh doanh những mặt hàng sang trọng, hiện đại.

Thích hợp làm nhà ở và kinh doanh với quy mô nhỏ.




 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU