DẠO MỘT VÒNG PHỐ LEN ĐINH LIỆT, HOÀN KIẾM

DẠO MỘT VÒNG PHỐ LEN ĐINH LIỆT, HOÀN KIẾM

18/03/2020 14:00


Nằm ngay trung tâm của phố cổ Hà Nội, Đinh Liệt là con phố tấp nập, sầm uất tập trung nhiều cửa hàng từ sáng tới khuya.

1.Vị trí địa lý

Phố Đinh Liệt có chiều dài 180m, cách Hồ Gươm khoảng 70m về phía Bắc, nay thuộc phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phố chạy theo hướng Bắc-Nam, bắt đầu từ phố Tạ Hiện tại ngã tư Hàng Bạc, kết thúc ở ngã ba Cầu Gỗ, cắt ngang qua ngõ Trung Yên và phố Gia Ngư.

Phố Đinh Liệt chỉ dài gần 200m, nối Hàng Bạc với Cầu Gỗ.

Phố Đinh Liệt chỉ dài gần 200m, nối Hàng Bạc với Cầu Gỗ.

Một góc phố Đinh Liệt.

Một góc phố Đinh Liệt.

2.Phố đồ len

Để mua cho mình một chiếc khăn, người dân Hà Thành thường tìm về phố Đinh Liệt nổi tiếng với các sản phẩm từ len. Đi dần về giữa phố bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc khăn lụa, khăn len được treo đầy màu sắc. Một vài cửa hàng bán khăn và đồ từ len nằm cạnh nhau nổi bật cả con phố.

Không chỉ có khăn mà còn có rất nhiều các sản phẩm từ len khác.

Không chỉ có khăn mà còn có rất nhiều các sản phẩm từ len khác.

Từ thời bao cấp, người dân trên phố chuyển sang kinh doanh len sợi. Thuở các bà các chị thoăn thoắt kim đan thì Đinh Liệt cũng tấp nập hàng len đủ màu, bán luôn cả kim đan, kim móc đủ loại. Phố nổi tiếng với nghề bán len và đan len từ đó.

Tuy có ít cửa hàng nhưng số lượng và mẫu mã thì vô cùng phong phú đa dạng, bạn có thể mua được từ khăn len, khăn lụa mỏng, khăn đan tay, khăn dệt đủ kiểu dáng, kích thước dài ngắn khác nhau, từ hình vuông cho tới hình chữ nhật, tam giác. Các sản phẩm khăn chủ đạo ở đây phục vụ cho mọi lứa tuổi. Cũng bởi vì vậy mà người ta hay gọi Đinh Liệt là phố khăn len.

Không khó để chọn được một chiếc khăn ưng ý tại đây.

Không khó để chọn được một chiếc khăn ưng ý tại đây.

Giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của số đông người tiêu dùng là điểm cộng lớn với các sản phẩm khăn của phố Đinh Liệt. Mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đều có. Chỉ với 20.000 - 30.000 đồng là mua được một chiếc khăn lụa ngắn, khăn dáng dài đắt hơn nhưng cũng chỉ 50.000 đồng. Khăn len được giới trẻ ưa chuộng có giá chỉ khoảng 80.000 đồng. Ngoài sản phẩm chủ đạo là khăn có thể mua thêm các mặt hàng từ len khác như cuộn len dùng để đan khăn, găng tay, mũ đội đầu,...

Các sản phẩm phong phú, đa dạng với giá cả bình dân.

Các sản phẩm phong phú, đa dạng với giá cả bình dân.

Một điểm cộng nữa là các chủ hàng trên phố Đinh Liệt khá niềm nở, lịch sự, giới thiệu nhiều mẫu mã và giá thành của các loại cho khách hàng mua có cơ hội lựa chọn, so sánh và tham khảo.

Không chỉ là địa chỉ quen thuộc của người dân Hà Thành với các sản phẩm làm từ len, phố Đinh Liệt còn quy tụ những thứ quà xưa từ chiếc bánh cốm xào, bánh nếp, bánh gai, bánh giò đến ốc nóng, bánh cuốn Thanh Trì, bánh chưng, bánh dày Quán Gánh, bánh bột lọc, bánh rán, ngô nếp nướng…. Người ta đến Đinh Liệt không chỉ để mua đồ len mà còn để thưởng thức những thứ quà quê gợi nhắc về một thời thơ ấu yên bình.


 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU