Chuyện Về Con Phố Ngắn Nhất Hà Nội – Phố Hồ Hoàn Kiếm.

Chuyện Về Con Phố Ngắn Nhất Hà Nội – Phố Hồ Hoàn Kiếm.

31/08/2019 10:16


Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) không chỉ là biểu tượng văn hóa, lịch sử của thủ đô mà còn là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước khi đi du lịch Hà Nội nhưng đâu ai biết được con phố này chỉ dài 52m - thật độc đáo đúng không!

     Một trong những điều thú vị của Hà Nội đó là đi dạo phố cổ vào những ngày đông. Đây là nơi mà dù có đi biết bao lần, gặp lại biết bao dịp vẫn không bao giờ biết chán không chỉ đối với tôi mà còn đối với rất nhiều người. Những thứ hay ho và thú vị nhất của Hà Nội dường như đều gom gót lại ở phố cổ. Nơi đây, có những mái nhà lắng đọng thời xưa; có những con phố chuyên về lụa là, gấm vóc; có những con phố nồng nàn mùi vị thuốc bắc; có những con phố đêm đêm chợ tấp nập và có cả những phố ngắn đến ngỡ ngàng nhưng đầy thú vị như phố Hồ Hoàn Kiếm.

Hồ Hoàn Kiếm thì đương nhiên ai cũng biết. Hồ Hoàn Kiếm từ lâu đã trở thành biểu tượng của đất nước Việt Nam dịu dàng xinh đẹp. Những người ở phương xa, nơi những miền đất nước thoang thoảng nỗi nhớ thương Hà Nội với hình ảnh hồ Hoàn Kiếm in bóng tháp Rùa. Phố Hồ Hoàn Kiếm với chiều dài xấp xỉ 50m chạy từ Cầu Gỗ đến Đinh Tiên Hoàng từ lâu được xem là con phố ngắn nhất Hà Nội. Tuy không có chiều dài như những con phố khác nhưng phố Hồ Hoàn Kiếm lại có một vị trí đẹp đẽ giữa lòng thủ đô. Dạo xuôi một vòng hổ, kiểu gì ta cũng bắt gặp con phố nhỏ lúc nào cũng tấp nập người qua lại.

Nhìn từ phố ra hồ trong những sớm tinh mơ bảng lảng sương, trong những chiều thu se sẽ. Hà Nội mộc mạc trong dòng cảm xúc rất riêng. Đi từ Cầu Gỗ qua Hồ Hoàn Kiếm, thấy bóng hồ Gươm hiện ngay trước mắt. Nhiều người mê lạc trên con đường phố cổ thấy sung sướng biết bao. Như tìm được đúng người bạn mong mỏi suốt quãng đường.

Phố thì nhỏ thôi nhưng tìm ở đây cơ man là thứ. Nào sách vở, nào đồ ăn, nào café, nào giày dép, nào đồ lưu niệm, nào những kí ức thoảng hương kinh kỳ. Quanh quẩn ở đây một lúc thôi là đã thấy đủ sắc vị Hà Nội đọng lại. Con phố nhỏ chỉ duy nhất một nhà mang số chẵn, con phố nhỏ dăm nảy nhà mà có đến vài nhà mang tên của con phố khác. Con phố nhỏ liêu xiêu nhưng ấm lòng Hà Nội. Con phố nhỏ đẹp tình, đẹp dáng Tràng An.

Phố Hồ Hoàn Kiếm ngày qua ngày lại vẫn tấp nập với bóng dáng Hà Nội và yên ả khi đêm về, ngày sang. Hà Nội là thế, tất thảy những gì dù bé nhỏ nhất, ngắn ngủi nhất, đơn sơ nhất nhưng đều mang ý nghĩa, đều là những mảng màu ký ức đậm sắc hương, đều khiến người rộn lòng muốn tìm kiếm.

 Những bóng dáng bé nhỏ nhưng rất riêng chỉ có ở Hà Nội và chỉ dành cho Hà Nội. Đông lại sắp đến rồi. Ta lại những chiều lang thang trên phố, lại những buổi Hà Nội bình yên đi tìm những miên man yêu hương của lòng phố.


(Theo mytour.vn)

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU