Những tòa nhà có thiết kế độc nhất vô nhị trên thế giới

Những tòa nhà có thiết kế độc nhất vô nhị trên thế giới

08/08/2019 23:53


Với ý tưởng vô cùng độc đáo, các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới đã sáng tạo ra nhiều tòa nhà "độc nhất vô nhị" thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan.

1. Tòa nhà piano: Chính quyền tỉnh An Huy, Trung Quốc đã xây dựng tòa nhà hình dạng một chiếc piano để trong chiến dịch thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư vào khu vực nông thôn này. Điểm độc đáo nữa của tòa nhà chính là chiếc violin được xây dựng làm cửa sổ và một cầu thang bên trong để đi tới các tầng của tòa nhà piano.

2. Tòa nhà 30 St.Mary Axe: Theo Whenonearth, tòa nhà độc đáo này cao 40 tầng với các hình ảnh lấp lánh bên ngoài nằm ở London, Anh. Người dân địa phương và du khách thường so sánh nó với hình dạng quả dưa chuột hay một quả trứng được trang trí.

3. Tòa nhà xoắn 90 độ: Nằm ở Malmo, Thụy Điển, tòa nhà chọc trời là một chung cư, bao gồm các văn phòng và căn hộ sang trọng của thành phố. Đây được coi là tòa nhà cao nhất ở Thụy Điển.

4. Trụ sở y tế Basque: Tòa nhà có cấu trúc gập ghềnh này nằm ở Bilbao, Tây Ban Nha và là trụ sở của Sở Y tế Basque tại ngã tư của hai con phố bận rộn. Tòa nhà cao 7 tầng, được sử dụng làm không gian văn phòng, các phòng họp và ba khu vực đỗ xe của nhân viên.

5. Trung tâm Lou Ruvo: Thiết kế trông giống sự biến dạng của thép, đây là một chi nhánh của Cleveland Clinic, dành riêng để cung cấp, chăm sóc và thực hiện các nghiên cứu về y tế. Tòa nhà độc đáo này nằm ở thành phố Las Vegas, Nevada.

6. Tòa nhà Ericsson Kista: Trụ sở chính của tập đoàn viễn thông Ericsson ở thành phố Stockholm, Thụy Điển là tòa nhà Kista đầy màu sắc. Đây được coi là một thiết kế chuyên nghiệp tạo ra những ảo ảnh. Kista được chia làm đôi và nổi bật với những sắc thái vàng, cam khác nhau của kính cửa sổ giữa hai tòa nhà.

7. Solar Ark: Tọa lạc tại Gifu Prefecture, tòa nhà Solar Ark do Công ty Sanyo xây dựng ở Nhật Bản mang hình ảnh tương tự như một con thuyền vĩ đại dài 315 m, cao 37 m, nặng 3.000 tấn. Solar Ark là một bảo tàng và phòng thí nghiệm được bảo vệ trong các tấm năng lượng mặt trời, tạo ra hình dáng ấn tượng này.

8. Tòa nhà "xiêu vẹo": Tòa nhà này nằm ở Sopot, Ba Lan thực ra là một trung tâm mua sắm. Lấy cảm hứng từ một tác phẩm trong cuốn sách dành cho trẻ em, tòa nhà được xây dựng với các bức tường độc đáo cả trong lẫn ngoài. Nó thực sự thu hút khách du lịch tới tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

9. Khách sạn Ryugyong: Khách sạn hiện vẫn chưa hoàn thành thuộc Bắc Triều Tiên. Nó được xây dựng như một biểu tượng quyền lực của chính phủ, một lời nhắc nhở cho người dân và du khách. Dự án này đã được tiến hành trong hơn 1/4 thế kỷ mà vẫn chưa xong.

10. Thư viện thành phố Kansas: Thư viện công cộng này nằm ở Missouri, Mỹ, có bề ngoài như chiếc giá đựng đầy sách. Những cuốn sách trên chiếc "giá" này hầu hết là các tác phẩm kinh điển của các tác giả nổi tiếng như Plato, Mark Twain, JRR Tolkien, Willa Cather và Ray Bradbury.

 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU