Khám phá tòa lâu đài Pháp-nơi diễn ra cuộc tranh tài nảy lửa của top 3 “Top Chef”

Khám phá tòa lâu đài Pháp-nơi diễn ra cuộc tranh tài nảy lửa của top 3 “Top Chef”

18/03/2020 13:49


Tòa lâu đài cổ Chanteloup với các kiến trúc độc đáo mang giá trị trường tồn cùng thời gian trở thành biểu tượng cho dòng họ Jean Martell trong suốt hai thập kỷ.

 

Tòa lâu đài trong cổ tích.

Tòa lâu đài trong cổ tích.

Trong những ngày vừa qua, tại lâu đài Chanteloup, Pháp-cái nôi của nền ẩm thực tinh tế bậc nhất thế giới đã diễn ra một cuộc tranh tài căng thẳng của top 3 “Top Chef”. Để trở thành quán quân của “Vua đầu bếp Việt Nam 2019” đòi hỏi các Chef không những phải có kỹ năng và vị giác tuyệt đỉnh mà còn phải thể hiện được sự hài hòa giữa văn hóa ẩm thực và nghệ thuật ăn uống đặc trưng của từng quốc gia.

Top 3 “Vua đầu bếp Việt Nam 2019” tại lâu đài Chanteloup.

Top 3 “Vua đầu bếp Việt Nam 2019” tại lâu đài Chanteloup.

Lâu đài Chanteloup tọa lạc tại Cognac, Pháp được xây dựng vào năm 1983 bởi dòng họ Jean Martell. Lâu đài đặc trưng bởi kiến trúc cổ xưa, nội thất được trang hoàng bởi các bức tranh khổ lớn với giá trị liên thành làm người ta choáng váng bởi độ tinh tế của nó. Kiến trúc của lâu đài dù được xây dựng lên chủ yếu từ đá, gạch, vừa thô nhưng không hề làm giảm đi vẻ đẹp của nó mà càng làm tăng thêm sự cổ kính, khẳng định bề dày lịch sử, là minh chứng cho những năm tháng mà nó đã trải qua. Nếu so sánh về sự đồ sộ thì Chanteloup không quá đồ sộ mà mang phong cách của miền Nam nước Pháp nhẹ nhàng, tinh tế.

Điều khiến cho tòa lâu đài này trở thành biểu tượng còn do cảnh quan nơi đây. Xung quanh lâu đài là thảo nguyên, là cánh rừng thưa xanh mướt, thực sự thích hợp làm nơi nghỉ dưỡng. Ba hướng của Chanteloup là thảo nguyên rộng lớn, với không gian thoáng đãng, mặt còn lại là cánh rừng thưa với những cây cỏ dại rung rinh dưới nắng và những chú nai vàng ngơ ngác. Đây thật sự là một khung cảnh trong truyện cổ tích, cũng chính là vẻ đẹp đáng ngưỡng mộ của tòa lâu đài.

Tòa lâu đài này còn nổi tiếng với dàn đầu bếp lâu năm, thượng hạn. Đặc biệt là Bếp trưởng Eric Danger với kinh nghiệm hơn 15 năm làm việc tại lâu đài, bàn tay tài hoa của ông đã biến món ăn thành các tuyệt tác mang đậm hương vị Pháp.

Đây cũng không phải lần đầu tiên, người Việt Nam đặt chân đến lâu đài này, mà trước đó các người đẹp Việt như Hoàng Thùy, Trà My, Tuyết Lan,... cũng đã từng đến đây và bị hút hồn, mê hoặc bởi kiến trúc cổ kính và quang cảnh nơi này.

Hoàng Thùy và các người đẹp tham gia tiệc rượu tại Chanteloup.

Hoàng Thùy và các người đẹp tham gia tiệc rượu tại Chanteloup.

Bạn có thể xem nhiều hơn tại đây!

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU