Đẹp mê hồn với kiến trúc mái nhà tam giác

Đẹp mê hồn với kiến trúc mái nhà tam giác

03/10/2019 15:47


Không phải ngẫu nhiên, nhiều người lại chuộng nhà mái tam giác đến vậy. Một kiểu mái nhà rất truyền thống có nhiều ưu điểm như: mưa chảy nhanh, tỏa nhiệt tốt, giúp trần nhà cao hơn,...

Mẫu nhà mái tam giác phá cách nhưng vẫn đẹp hút hồn - Ảnh 1.

Mái tam giác rất thích hợp với những công trình nhà ở được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo. Ở mẫu nhà này, mái nhà đóng vai trò là yếu tố không thể thiếu. Nhờ có mái tam giác, kiến trúc và không gian hòa làm một. Nếu gia chủ thích phá cách, mẫu nhà mái tam giác độc-lạ này là một gợi ý.  

Mẫu nhà mái tam giác phá cách nhưng vẫn đẹp hút hồn - Ảnh 2.

Các gia chủ dự định xây dựng biệt thự phố cũng thường chọn kiểu mái này. Phần mái như chiếc yên ngựa với độ dốc 30-40 độ là vừa phải. Với chất liệu gỗ chủ đạo cùng hai gam màu nâu, trắng mẫu nhà mái tam giác này đem đến không gian sống cổ điển hiện đại hòa quyện. 

Mẫu nhà mái tam giác phá cách nhưng vẫn đẹp hút hồn - Ảnh 3.

Kiểu mái tam giác giúp hài hòa tuyệt đối với kiến trúc. Thêm cửa hình mái vòm gợi nhớ nhiều về tinh thần cổ điển. Đây là mẫu nhà hoàn hảo cho những gia chủ hoài cổ.

Mẫu nhà mái tam giác phá cách nhưng vẫn đẹp hút hồn - Ảnh 4.

Thiết kế biệt thự phố với sự phối hợp giữa kiểu mái tam giác và mái phẳng cũng là một gợi ý. Trong khi mặt đứng chọn mái tam giác thì khối nhà phía sau lại là mái kiểu phẳng. Nhờ đó, công trình đảm bảo không chỉ yếu tố hiện đại mà còn mang đến sự mới mẻ, độc đáo.

Mẫu nhà mái tam giác phá cách nhưng vẫn đẹp hút hồn - Ảnh 5.

Nhiều mẫu nhà biệt thự mái tam giác với độ dốc khác biệt tạo sự phá cách độc đáo khi nhìn từ phía trước. Những gia chủ cầu kỳ có thể tham khảo gợi ý này. 

Mẫu nhà mái tam giác phá cách nhưng vẫn đẹp hút hồn - Ảnh 6.

Mái nhà tam giác luôn tạo cảm giác trần nhà cao hơn giúp công trình nhà ở nổi bật hẳn. Nhìn từ xa công trình nổi bật hơn hẳn so với các nhà ở lân cận.

Mẫu nhà mái tam giác phá cách nhưng vẫn đẹp hút hồn - Ảnh 7.

Đặc biệt nhất những mẫu nhà mái tam giác rất thích hợp cho vùng nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều. Nhờ độ dốc, nước mưa dễ dàng chảy nhanh xuống phía dưới. Đây cũng chính là những lợi ích mà mái kiểu tam giác mang đến cho nhà ở hiện đại.

Trên đây là một tỏng những mẫu mái nhà độc đáo mà đễ thực hiện dành cho các gia đình muốn có một căn nhà có vẻ bề ngoài lung linh với mái nhà hình tam giác của đầy độc đáo cũng như là kinh điển trong những thiết kế hiện nay của xã hội hiện đại.

Sưu tầm

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU