Những phối màu cho khu vườn của bạn đầy màu sắc

Những phối màu cho khu vườn của bạn đầy màu sắc

06/10/2019 12:25


Một căn nhà muốn có một khu vườn nhỏ đầy hoa và màu sắc sẽ khiến cho căn nhà của bạn đầy màu sắc, cũng như làm cho căn nhà trở lên sang trọng và hấp dẫn hơn.

Có thể bạn lên kế hoạch cho khu vườn của mình một cách tỉ mỉ ngay khi những dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân bật lên. Hoặc có thể bạn đợi đến mùa hè, xem những gì phát triển tốt và thêm khi cần thiết để giữ cho mọi thứ trông tươi tốt. Dù cách tiếp cận của bạn là gì, suy nghĩ về một điều nhỏ nhặt có thể đưa khu vườn của bạn từ nhìn ngớ ngẩn đến trông hoàn toàn bị quản lý. Nó tô màu bảng màu vườn của bạn.

Bạn nghĩ về bảng màu cho nội thất nhà bạn, vậy tại sao lại để khu vườn của bạn không được chăm sóc theo cách này? Chọn một vài màu cho không gian bên ngoài của bạn và trồng cây trong những màu đó sẽ làm cho không gian ngoài trời của bạn trông bóng bẩy và rực rỡ.

Và, giống như tất cả các thiết kế tốt, việc chọn một bảng màu vườn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có một vài nguyên tắc để hướng dẫn bạn. Dưới đây, một cái nhìn nhanh về một số tùy chọn bảng màu trong không gian ngoài trời của bạn.

Một khu vườn đơn sắc sẽ luôn trông bóng bẩy.

Phong cách Monochromatic.

Bạn muốn giữ cho nó đơn giản? Đi đơn sắc. Chọn cây trong một màu duy nhất mang lại cho khu vườn của bạn một cái nhìn liền mạch, liền mạch giúp nó hòa quyện với nhau để không gian ngoài trời của bạn trông vững chắc và hấp dẫn.

Cách dễ nhất để làm việc với bảng màu vườn đơn sắc là đi màu xanh lá cây. Trồng hầu như bất kỳ loại tán lá nào và bạn có thể đi đúng hướng. Nhưng bạn vẫn có thể đi đơn sắc nếu bạn yêu thích những bông hoa đầy màu sắc. Chỉ cần chọn một màu - cho dù đó là màu hồng, trắng, tím, xanh hoặc màu khác của bạn - và gắn bó với những cây nở hoa trong màu đó.

Chọn màu đối diện nhau trên bánh xe màu có thể tăng thêm sức sống cho sân của bạn.

Phối màu theo Complementary

Ghi nhớ lý thuyết màu sắc? (Nếu bạn cần chải lên, chúng tôi đã có một hướng dẫn quy tắc màu tuyệt vời ở đây.) Màu bổ sung là những màu được đặt đối diện nhau trên một bánh xe màu. Điều đó làm cho nó siêu dễ dàng để làm theo. Ngay cả khi bạn đã tránh xa các cặp màu bổ sung trong thiết kế nhà của bạn cho đến thời điểm này, hãy xem xét nó cho bảng màu vườn của bạn.

Trong khi đây có thể là một kết hợp màu sắc đẹp trong khuôn mặt của bạn trong không gian nội thất, màu bổ sung là lý tưởng cho ngoài trời nơi họ có nhiều không gian để thở. Ghép đôi màu vàng và tím, xanh dương và cam hoặc đỏ và xanh lá cây cho một khu vườn trông sinh động.

Giữ mọi thứ trong gia đình màu sắc khôn ngoan và sân của bạn sẽ trông giám tuyển.

Phối theo Analogous

Một lý thuyết màu sắc cơ bản, màu tương tự là những màu được đặt cạnh nhau trên bánh xe màu. Và sử dụng màu sắc tương tự trong khu vườn của bạn có thể giúp các loại cây khác nhau hòa trộn trực quan, tạo cho sân của bạn một cái nhìn gắn kết nhưng vẫn đầy màu sắc.

Chỉ cần một vài ví dụ về bảng màu vườn tương tự bạn có thể chọn bao gồm: xanh dương, xanh lá cây và vàng; đỏ, cam và vàng; tím, xanh và đỏ. Rõ ràng, có phòng để chơi ở đây. Và bám vào một phần cụ thể của bánh xe màu cho sân của bạn một tầm nhìn rõ ràng ngay cả khi bạn đi hoang khi chọn cây.

Chọn một màu chính và nhấn mạnh vào sắc chính đó.

Một hướng đi khác cho các nhà thiết kế, quy tắc 60-30-10 cũng là một quy tắc khá đơn giản để làm theo. Bạn chọn một màu để chiếm 60% không gian (màu xanh lá cây trong ảnh trên). Sau đó, bạn chọn một màu thứ cấp để chiếm 30% tiếp theo (ở trên, đó là màu chàm). Cuối cùng, bạn làm tròn không gian với màu nhấn hoàn thành 10% cuối cùng. Nó thường có màu đậm như màu đỏ trong hình trên.

Quy tắc 60-30-10 cung cấp cho bạn rất nhiều tính linh hoạt trong khi xây dựng các hướng dẫn đảm bảo khu vườn của bạn sẽ trông cân bằng khi bạn hoàn thành. Và 10% cuối cùng đó là một cơ hội thú vị khi bạn nói về sự nở rộ. Chọn một cái gì đó đáng ngạc nhiên và sôi động để đưa khu vườn của bạn lên một tầm cao mới.

Được trang bị những bảng màu vườn này, bạn đã sẵn sàng để làm cho không gian ngoài trời của bạn tỏa sáng quanh năm. Bạn sẽ chọn cái nào?


 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU