Graphenstone: Sơn cho thế hệ xanh

Graphenstone: Sơn cho thế hệ xanh

08/07/2019 11:14


Ngày nay, môi trường đang ngày càng chịu nhiều tác động xấu do con người gây ra và môi trường không phải là một ngoại lệ.

Đối lập với dòng sơn nhựa, sơn sinh thái Graphenstone sở hữu thành phần 100% tự nhiên, mang đến những đặc tính siêu việt như bền chắc hơn kết cấu thép 200 lần, độ dẻo uốn tăng lên đến 20% mà không gây nứt nẻ, có khả năng dẫn nhiệt nhanh nhất mà con người đo được, khiến ngôi nhà thoáng mát, dễ thở.

Bên cạnh đó, sơn Graphenstone hoàn toàn khác biệt với các loại sơn hiện có trên thế giới nhờ thừa hưởng thêm những ưu điểm tuyệt vời của vôi: hấp thụ CO2, kháng khuẩn, chống nấm mốc, xua đuổi côn trùng và làm sạch không khí.

Nhờ những lợi thế ưu việt, sơn Graphenstone không chỉ được người tiêu dùng đón nhận mạnh mẽ mà còn sở hữu 16 chứng chỉ về sinh thái đắt giá nhất thế giới: dòng sơn duy nhất đạt chứng chỉ vàng Cradle to Cradle, chứng chỉ cao nhất French A+ của Pháp, chứng nhận German AGBB cao nhất của Đức, chứng chỉ F**** cao nhất của Nhật…

Khách sạn W Barcelona là một trong những công trình lớn sử dụng sơn Graphenstone. 

Sơn sinh thái Graphenstone và cuộc cách mạng xanh cho nhà ở

Graphenstone là sản phẩm trí tuệ của một kỹ sư hóa trẻ tuổi đã tận tâm phát triển một loại sơn tự nhiên, sinh thái và khỏe mạnh. Antonio León Jiménez chính là vị kỹ sư trẻ đó và bây giờ ông là Chủ tịch kiêm Giám đốc kỹ thuật (CTO) của Graphenstone. 

Thêm một bước tiến mới. Sau khi phát minh ra loại sơn sinh thái, tự nhiên và bền vững mới có gốc vôi, Antonio León đã đi một bước xa hơn và đổi mới bằng việc thêm graphene vào công thức sản xuất. Mục tiêu của việc thêm vào graphene là nhằm tăng cường các tính chất của sản phẩm, cải thiện độ bền, đồ mềm dẻo và khả năng truyền dẫn trong khi vẫn duy trì được các đặc tính tự nhiên. 

Kiên trì là chìa khóa của thành công. Sau một năm ròng nghiên cứu tại Trường Đại học Seville, sau nhiều nỗ lực không thành công, vị Giám đốc kỹ thuật đã đạt được mục tiêu của mình: phát triển một loại graphene polymer có thể nâng cao chất lượng vật liệu lên những kết quả nổi bật.

Theo tính toán, khoảng 80% thời gian con người sống trong các ngôi nhà, làm việc tại văn phòng và công xưởng được bọc kín bởi các loại sơn độc hại. Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người, xu hướng phát triển chung trên toàn thế giới đang hướng tới những vật liệu xanh – sinh thái mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thực tế chứng minh khi sử dụng 3 thùng sơn Graphenstone có thể hấp thụ được gần 15kg CO2, tương đương với một cây xanh lớn hấp thụ CO2 trong 1 năm. Vì vậy, sơn Graphenstone giúp biến “mỗi ngôi nhà thành một cây xanh, mỗi tòa nhà thành một vườn xanh, mỗi thành phố thành một rừng xanh”. Không chỉ lọc sạch, khử mùi, cải thiện chất lượng không khí trong căn nhà, loại sơn đặc biệt này còn giúp môi trường xung quanh giảm ô nhiễm, làm bầu khí quyển trở nên trong lành. Điều này mang lại giá trị rất lớn trong điều kiện môi trường khí hậu biến đổi, mức độ phát thải khí CO2 ngày càng lớn, làm gia tăng hiệu ứng nhà kính và nhiệt độ trên Trái đất.

Chung cư cao cấp Sai Gon Sky (TP Vinh, Nghệ An) là dự án mới nhất tại Việt Nam sẽ sử dụng sơn Graphenstone.

Dù có giá thành cao hơn 1,2 lần sơn cao cấp tại Việt Nam, nhưng lợi ích tuyệt vời và giá trị bền vững của Graphenstone đã giúp đưa loại sơn nhập khẩu này ngày càng lan tỏa sâu rộng. Có thể nói, Graphenstone chính là giải pháp đột phá của tương lai, là công cụ biến mỗi ngôi nhà trở thành không gian xanh thanh mát để sống, nghỉ ngơi và tận hưởng.


 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU