3 xu hướng kiến trúc truyền cảm hứng

3 xu hướng kiến trúc truyền cảm hứng

08/07/2019 09:49


Trong nhiều năm, các nhà thiết kế nội thất đã lấy cảm hứng từ cuộc sống của họ để tạo ra các đồ vật có thiết kế thú vị và sáng tạo trong không gian kiến ​​trúc.

Từ quen thuộc và truyền thống đến hiện đại và đương đại, cảm hứng thiết kế có thể được tìm thấy xung quanh các cấu trúc, các yếu tố và phong cách quanh chúng ta mỗi ngày.

Trend #1 – Localism (Dấu ấn cá nhân)

Sảnh làm việc hiện đại bậc nhất.

 

Localism bắt nguồn từ xu hướng xã hội "thương hiệu của tôi", nơi mọi người mong muốn cá nhân hóa và quản lý không gian của họ để thể hiện nét độc đáo của bản thân nhưng xa hơn là đưa những người có chung sở thích để cùng nhau tạo ra những điều độc đáo. Các cộng đồng tự quản lý nguồn nghệ thuật, văn hóa, vật liệu và màu sắc địa phương để kể câu chuyện của riêng họ. Từ nhà hàng và khách sạn đến bệnh viện và trường học, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và thương hiệu áp dụng khái niệm Localism này bằng cách thêm các yếu tố thiết kế mang bản sắc độc đáo của cộng đồng địa phương.

Cho dù một không gian được tạo nên từ các vật liệu và màu sắc rong cuộc sống xung quanh hoặc các đồ đạc lấy cảm hứng từ ảnh hưởng văn hóa địa phương, Localism là một kỹ thuật đơn giản và hiệu quả được sử dụng để củng cố thương hiệu và xây dựng kết nối giữa cộng đồng.

Trend #2 – Experiences (Trải nghiệm)

 

 

 Nghiên cứu gần đây xác nhận rằng nhiều người thích sự trải nghiệm đồ vật hơn là chỉ nhìn nó trưng bày vì khi trải nghiệm mọi người được cảm nhận rõ nét. Khi nhiều khách hàng nhìn thấy giá trị của việc trải nghiệm, các nhà sản xuất gạch đang tạo ra các sự kiện và hoạt động chân thực, hấp dẫn để giúp thu hút khách hàng.

Các nhà bán lẻ, khách sạn và nhà hàng đang tập trung vào những trải nghiệm có một không hai để tạo ra thiện cảm nhiều hơn đối với khách hàng. Các công ty này làm như vậy bằng cách quyến rũ các giác quan của chúng ta thông qua cảnh sắc xung quanh và các vật liệu tạo nên những môi trường xung quanh có thể giúp nâng cao trải nghiệm. 

Trend #3 – Wellness (Tinh thần tốt)

Trong xã hội hiện đại và năng động, quảng cáo và phương tiện truyền thông trở nên bão hòa, mọi người tìm thấy sự thoải mái trong các giải pháp chăm sóc sức khỏe. Sức khỏe không còn chỉ là trọng tâm, mà còn là một phần của nhiều chiến lược giữ gìn sức khỏe tại nơi làm việc để giúp ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện năng suất và tăng sự hài lòng của nhân viên. Các công ty nhận thức đang ngày càng tập trung vào việc thiết kế các môi trường thích nghi và thoải mái, hỗ trợ khả năng tuyển dụng, duy trì và giữ chân nhân tài hàng đầu của họ. Trên thực tế, theo một báo cáo chuyên sâu của Zion Market Research, thị trường chăm sóc sức khỏe của công ty ước tính sẽ tăng lên tới $ 8,6 triệu vào năm 2025.

Ngoài nơi làm việc, bệnh viện, trường học và các ngành dịch vụ đang thay đổi môi trường của họ để giúp giảm căng thẳng, thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới. 
 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU