PHỐ TẠ HIỆN - “CON PHỐ KHÔNG NGỦ” GIỮA LÒNG HÀ NỘI

PHỐ TẠ HIỆN - “CON PHỐ KHÔNG NGỦ” GIỮA LÒNG HÀ NỘI

07/06/2019 15:01


Những người yêu ẩm thực Hà Nội không ai là không biết “thiên đường bia” nổi tiếng Tạ Hiện tọa lạc trong khu phố cổ gần hồ Hoàn Kiếm. Con phố này từ lâu đã trở thành một địa điểm tụ tập, vui chơi của rất nhiều du khách mỗi khi ghé thăm Hà Nội.

1.Tổng quan ưu điểm:

Phố Tạ Hiện, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bên cạnh nét đẹp về kiến trúc, đời sống, sinh hoạt diễn ra trên dãy phố này cũng có nhiều điểm độc đáo, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Phố Tạ Hiện là một dãy phố nằm ở trung tâm của khu vực phố cổ Hà Nội, một đầu thông ra phố hàng Bạc, nối với phố Đinh Liệt, đầu kia thông ra phố Hàng Buồm. Thời Pháp phố có tên gọi là phố Géraud.

Cơ sở hạ tầng tuyệt vời:

Sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại trung tâm phố cổ. Tập trung tại đây là rất nhiều nhà hàng, quán bia, khách sạn,… với chất lượng dịch vụ rất tốt.

Giá trị gia tăng trong tương lai:

Hệ thống giao thông không quá phát triển nhưng với kiến trúc là một tổng thể hài hoà bao gồm những mặt tiền kiểu thuộc địa, phố Tạ Hiện được xem là viên ngọc quý của kiến trúc phố cổ. Vì vậy, việc khai thác và đầu tư nhà hàng, quán bar, phát triển dịch vụ là tương đối dễ dàng.

 

Phố Tạ Hiện nằm giữa bạt ngàn quán xá dịch vụ vui chơi giải trí.

 

 

 

 

 

 

 

 

2.  Hệ thống giao thông:

Phố Tạ Hiện là một dãy phố nằm ở trung tâm của khu vực phố cổ Hà Nội, một đầu thông ra phố hàng Bạc, nối với phố Đinh Liệt, đầu kia thông ra phố Hàng Buồm.

Phố tạ hiện dài 250m, rộng 5m, với lượng khách du lịch khổng lồ mỗi tháng.

Một buổi sớm tại Phố Tạ Hiện.

 

3. Giá cả và cơ hội kinh doanh:

Hiện nay cả hai loại hình nhà đất thổ cư và cửa hàng tại tuyến phố Tạ Hiện đều cực kỳ phát triển. Với thổ cư, giá nhà đất đang dao động ở mức cao do nằm ở khu vực nhộn nhịp của Hà Nội.

Kinh doanh tại tuyến đường này là một hình thức đầu tư “luôn lãi”. Số lượng dân cư, khách du lịch đông đúc, tập trung rất nhiều nhà hàng, địa điểm vui chơi, khiến việc đầu tư kinh doanh vào các loại hình như nhà hàng, đồ uống, thời trang – mỹ phẩm, vui chơi giải trí…từ quy mô nhỏ của hộ gia đình đến quy mô lớn như các trung tâm đều mang lại nguồn lợi rất lớn cho chủ đầu tư.

Trong quy hoạch, Tạ Hiện là dãy phố quan trọng, có giá trị vào bậc nhất của khu vực phố cổ Hà Nội. Ngày nay, với kiến trúc là một tổng thể hài hoà bao gồm những mặt tiền kiểu thuộc địa, phố Tạ Hiện được xem là viên ngọc quý của kiến trúc phố cổ.

Nằm ở trung tâm của khu vực phố cổ Hà Nội, phố Tạ Hiện có nhiều điểm đặc trưng mà các phố khác không có được.

 

 

4. Nhược điểm

Có quá nhiều ưu điểm nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận thực tế vào những nhược điểm của con phố

Giao thông dễ bị tắc vào các giờ cao điểm.

Phố ngắn và nhỏ.

 

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao
TIN XEM NHIỀU