Nguyễn Trãi – Con đường mang tên danh nhân gắn liền với lịch sử nước nhà

Nguyễn Trãi – Con đường mang tên danh nhân gắn liền với lịch sử nước nhà

07/06/2019 16:30


Hà Nội có một con đường mang tên một vị anh hùng dân tộc vĩ đại, nhà chính trị lỗi lạc, một đại thần nhà Hậu Lê đó là Nguyễn Trãi. Con đường với chiều dài gần 2,2 km, kéo dài từ Ngã Tư Sở đến giáp ranh với quận Hà Đông.

1, Tổng quan ưu điểm:

           Vị trí : Đường Nguyễn Trãi bắt đầu từ Ngã Tư Sở đến sát địa giới quận Hà Đông ở Phùng Khoang. Hai bên đường đều là đất Kẻ Mọc, tên gọi chung của sáu làng khác nhau: bên phía bắc là bố làng của xã Nhân Mục Môn là Giáp Nhất, Cự Lộc, Chính Kinh và Quan Nhân; bên phía nam là hai làng của xã Nhân Mục Cựu là Thượng Đình và Hạ Đình. Cả hai xã này vốn xưa đều là thuộc huyện Thanh Trì. Từ ngày hòa bình lập lại, bốn làng Nhân Mục Môn được đưa sang huyện Từ Liêm.

          Cơ sở hạ tầng: Từ những năm 1955, đường Nguyễn Trãi đã xuất hiện những nhà máy, xí nghiệp, trở thành khu chính trị trọng điểm của cả nước. Hiện nay vẫn còn nhiều nhà máy đang hoạt động như nhà máy thuốc lá Thăng Long, nhà máy Xà Phòng Hà Nội, … Không những thế, còn có những trường đại học top đầu cả nước như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học xã hội và nhân văn,…Ngày nay, nhiều tập đoàn lớn của cả nước đã xây dựng những khu đô thị lớn như Royal city, Gold Tower,..

Tòa nhà Royal city.

          Giá trị gia tăng trong tương lai: Với hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển, các dự án ở đây có giá trị gia tăng rất tốt. Lượng nhà ở của các toà nhà được mua bán và thuê rất cao . Vì vậy, việc khai thác và đầu tư cho thuê căn hộ, phát triển dịch vụ văn phòng là tương đối dễ dàng.

2. Hệ thống giao thông:

           Đường Nguyễn Trãi dài 2170m, rộng 40m, gồm 4 làn đường xe. Với lượng dân số chung, lượng chung cư, cao ốc văn phòng mọc lên với tốc độ quá nhanh, dẫn đến sự gia tăng lượng dân cư một cách đột biến, cùng với đó là lượng phương tiện từ các đô thị vùng ven di chuyển về nội đô quá đông đúc.

          Hệ thống tàu điện trên cao : Nguyễn Trãi là một trong số những con đường tại Hà Nội được thí điểm hệ thống này. Về cơ bản ngoài tác dụng nâng cấp cơ sở hạ tầng và cải thiện giải pháp giao thông đô thị, làn tàu điện này còn một tác dụng rất lớn khác đó là trở thành “làn xe mở rộng” bất đắc dĩ cho các phương tiện khác như xe máy.

Tuyến đường sắt trên cao.

3. Giá cả:

          Hiện nay cả hai loại hình nhà đất thổ cư và chung cư tại tuyến đường Nguyễn Trãi đều cực kỳ phát triển. Với thổ cư, giá nhà đất đang dao động ở mức 25tr/m2. Với chung cư22tr/m2. Còn với loại hình cho thuê văn phòng 230.000 đồng/m2/tháng.

          Kinh doanh tại tuyến đường này là một hình thức đầu tư “luôn lãi”. Số lượng dân cư đông đúc, tập trung rất nhiều khu văn phòng khiến việc đầu tư kinh doanh vào các loại hình như nhà hàng, đồ uống, thời trang – mỹ phẩm, ga ra ô tô, giáo dục, vui chơi giải trí…từ quy mô nhỏ của hộ gia đình đến quy mô lớn như các trung tâm đều mang lại nguồn lợi rất lớn cho chủ đầu tư.

4. Nhược điểm:

Có quá nhiều ưu điểm nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận thực tế vào những nhược điểm của “con đường lịch sử ” này:

          Quá tải hạ tầng và ngập lụt ngày mưa lũ là tình trạng không hiếm để gặp tại một vài khu đô thị tại đây.

          Tốc độ phát triển dân cư quá nhanh khiến tình hình giao thông không theo kịp, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông .

          Không đủ diện tích bãi đỗ xe: Dù là phố có nhiều khu đô thị mới, chung cư đều có tầng hầm gửi xe nhưng diện tích là không đủ. Các hạ tầng như sân chơi, vườn hoa, đường nội khu, vỉa hè đều được tận dụng làm chỗ để xe.

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao
TIN XEM NHIỀU