Nguyễn Chí Thanh trong quá trình trở lại là con đường đẹp nhất Việt Nam

Nguyễn Chí Thanh trong quá trình trở lại là con đường đẹp nhất Việt Nam

07/06/2019 16:05


Đường Nguyễn Chí Thanh từng là một trong những con đường đô thị đẹp, hiện đại nhất Hà Nội. Trên con đường này, ngày và đêm dường như là hai thế giới hoàn toàn khác biệt.

1, Tổng quan ưu điểm :

       Vị trí : Phố Nguyễn Chí Thanh bắt đầu từ phố Kim Mã (chỗ ngã tư khách sạn Daewoo) đi giữa một bên là hồ Ngọc Khánh, một bên là Đài Truyền hình Việt Nam, cắt ngang qua đường La Thành, đến đường láng, chỗ cầu Trung Kính qua sông Tô.

 

       Cơ sở hạ tầng: Nằm trong số những tuyến đường trung tâm của thành phố, nối với những hướng quan trọng như Kim Mã, Liễu Giai, La Thành, Láng, Trần Duy Hưng, đường Nguyễn Chí Thanh là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học, nhiều cơ quan lớn. Trong áp lực đông đúc đó, luôn giữ được sự trong lành là một trong những nét thú vị đặc thù của con đường này. Đây là con đường đô thị phát triển nhưng vẫn còn đâu đó nét bình yên, nhẹ nhàng rất riêng biệt.

Dải phân cách từng đẹp nhất Việt Nam

2,Hệ thống giao thông:

       Phố Nguyễn Chí Thanh dài 2km, rộng 20m,gồm 4 làn xe - một trong những cửa ngõ phía tây của Thủ đô Hà Nội.

       Để giảm ùn tắc giao thông trên tuyến đường này Sở giao thông đã chỉ đạo xén bớt dải phân cách để mở rộng lòng đường Nguyễn Chí Thanh, thu hẹp dải phân cách xuống còn 4,4m và được trồng mới cây xanh nhiều tầng.

Xe cơ giới vẫn ngày đêm đào xới để cắt xén dải phân cách trên con đường từng được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam - Nguyễn Chí Thanh.

3, Giá cả và cơ hội kinh doanh:

       Hiện nay hình thức kinh doanh cho thuê nhà mặt phố, bán nhà mặt phố ở Nguyễn Chí Thanh vẫn đang rất phát triển và chưa có dấu hiệu dừng lại, mặc dù với giá cả không hề rẻ một chút nào khi thuê hay mua nhà tại đây có thể lên tới vài tý, hàng chục tỷ, tram tỷ đồng, ….

4,Nhược điểm :

       Tốc độ phát triển dân cư quá nhanh khiến tình hình giao thông không theo kịp, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.

       Phớt lờ những quy định, nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh mặt phố Nguyễn Chí Thanh vẫn thản nhiên chiếm dụng lòng đường làm nơi dừng đỗ phương tiện dù đã có biển quy định cấm dừng đỗ.

       Là con phố, con đường được cho là đáng sống nhất Hà Nội nhưng để có thể lấy lại được vị trí con đường đẹp nhất Việt Nam thì cư dân cũng như cơ quan chức năng ở đây cần phần phải cố gắng rất nhiều nữa.

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao
TIN XEM NHIỀU