Choáng ngợp trước tổ hợp văn phòng khủng và xa hoa nhất thế giới

Choáng ngợp trước tổ hợp văn phòng khủng và xa hoa nhất thế giới

11/09/2019 10:49


Lấy cảm hứng từ những kiến trúc châu u, nơi đây được thiết kế để trở thành văn phòng và nhà của 30.000 công nhân.


Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất của Trung Quốc - Huawei đã chi khoảng 10 tỷ nhân dân tệ (hơn 32 ngàn tỷ VNĐ) để xây dựng một thị trấn châu Âu giả tưởng ở Đông Quan, miền Nam Trung Quốc để làm văn phòng và phòng thí nghiệm. Đây được coi là tổ hợp văn phòng khổng lồ xa hoa nhất thế giới.

Chiếm 1,2 km2 và chỉ nhỏ hơn một chút so với Công viên Hyde của London, tổ hợp văn phòng này nằm cạnh hồ Songshan của Huawei gồm những lâu đài đỏ, biệt thự bằng đá cẩm thạch và những con đường nội khu quanh co. Tất cả đều lấy cảm hứng từ những kiến trúc nổi tiếng ở 12 quốc gia châu Âu mà những người Trung Quốc mong muốn ghé thăm.

Trong khu phức hợp được thiết kế để chứa 30.000 nhân viên, có một quảng trường Moorish tại Khu vực “Granada”, các tòa nhà tân cổ điển được sao chép từ khuôn viên của Cité Internationale Universitaire de Paris tại Khu vực 'Paris' và các tuyến đường thủy chảy qua Khu vực 'Verona' .

Các khu vực khác dựa trên Krumlov ở Cộng hòa Séc, Fribourg ở Thụy Sĩ, Bourgogne ở Pháp, Heidelberg ở Đức, Bologna ở Ý, Oxford và Windermere ở Anh, Bruges ở Bỉ và Luxemburg.

Tất cả các khu vực trên được liên kết bởi các chuyến tàu điện màu đỏ được nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Đặc biệt, các quán cà phê và nhà hàng trong tổ hợp cũng phục vụ những gì được coi là “ẩm thực châu Âu đích thực”.

Việc xây dựng thị trấn châu Âu này bắt đầu vào năm 2014. Giai đoạn đầu tiên được đưa vào sử dụng vào tháng 7 năm ngoái và nhiều công trình hiện nay vẫn đang được xây dựng.

Nơi đây hiện có 12.600 nhân viên. Mỗi buổi sáng, hàng chục xe buýt đưa đón đưa nhân viên từ trung tâm thành phố Thâm Quyến, nơi có trụ sở của Huawei, đến hồ Songshan cách khoảng 50 km để làm việc.

Tàu điện nối các khu vực trong tổ hợp.

Người ta nói rằng người sáng lập của Huawei, tỷ phú 75 tuổi, Ren Zhengfei, luôn hy vọng có một môi trường làm việc sáng tạo nhưng giản dị trong một khu vực văn phòng giống như một thị trấn nhỏ - như những gì Google hay Apple có.

Cơ sở hiện đang dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm của Huawei, bao gồm cả điện thoại và công nghệ 5G, và trong tương lai, nhiều công nhân dự kiến ​​sẽ chuyển đến đó.

Trong tương lai, công nhân Huawei có thể đăng ký sống ở thị trấn kiểu châu Âu này tại 30.000 căn hộ của công ty, theo một báo cáo trên The Paper cho biết.

Huawei cũng đang lên kế hoạch xây dựng một trường quốc tế trong thị trấn, dự kiến ​​sẽ có các lớp học từ mẫu giáo đến cấp cao nhất, theo tờ Sina.

Trong khi “thị trấn châu Âu” chủ yếu hoạt động như các văn phòng cho các nhân viên của Huawei, khách du lịch cũng có thể đến đăng ký để thăm quan.

Tại đây, những người trẻ tuổi Trung Quốc đang đổ xô đi xem và một số người nói rằng họ có thể “đi du lịch khắp châu Âu trong một ngày ở Huawei”.

Tuy nhiên, người ta nói rằng, khách du lịch bị cấm tới các bộ phận nghiên cứu và phát triển bí mật của Huawei.

Bộ phận nghiên cứu.

Đông Quan, nơi đặt văn phòng mới của Huawei, từ lâu đã được coi là “công xưởng của thế giới” tại Trung Quốc. Các nhà máy của thành phố đã sản xuất túi xách, đồ chơi, giày dép, áo phông, cho những khách hàng khác trên toàn thế giới ngay từ khi Trung Quốc mở cửa nền kinh tế khoảng bốn thập kỷ trước vào năm 1978.

Ông Ren, Chủ tịch của Huawei nói: “140 năm trước, trung tâm thế giới ở Pittsburgh vì thép; 70 năm trước, trung tâm thế giới đã ở Detroit vì xe hơi, bây giờ đâu là trung tâm của thế giới? Tôi không biết, nhưng có thể sẽ là tại đây”.


-Theo Dân trí-

 Tìm kiếm bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN
NHÀ ĐẤT CHO THUÊ
TÌM KIẾM
Tìm kiếm nâng cao
TÌM KIẾM
Bỏ tìm kiếm nâng cao

TIN XEM NHIỀU